Đắm phà, hàng trăm người chết và mất tích

TP - Một con phà đi biển đang chở khoảng 350 hành khách ở Papua New Guinea hôm 2-2 bị đắm làm hàng trăm hành khách bị mất tích.

> Indonesia : Đắm phà, hàng trăm người mất tích

Các quan chức địa phương cho biết, lực lượng cứu hộ đã vớt và cứu sống được 230 hành khách bị trôi dạt trên biển. Chính phủ Úc đã điều một máy bay cứu hộ, ba máy bay trực thăng và 8 tàu tới nơi xảy ra đắm phà để tìm kiếm các nạn nhân còn sống hoặc đã thiệt mạng.

Các máy bay khi phát hiện có người đang bơi trên biển đã kịp ném phao xuống rồi điện cho lực lượng cứu hộ trên các tàu đến để cứu vớt các nạn nhân. Đến tối ngày 2-2, lực lượng cứu hộ đã vớt được 238 người, trong số đó có một số thi thể nạn nhân.

Vụ tai nạn xảy ra khi con phà tự hành mang tên MV Rabaul Queen đang thực hiện hải trình từ Kimbe thuộc đảo nhỏ New Britain tới thành phố ven biển Lae thuộc đảo chính. Cơ quan an toàn hàng hải Úc cho biết, con phà này bị đắm ở vị trí cách thành phố Lae 80 km và cách bờ 16 km.

Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill nói rằng, hiện vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra vụ đắm phà này. Báo chí Úc dẫn lời cảnh sát tại thành phố cảng Kimbe cho hay hầu hết hành khách trên con phà xấu số là các sinh viên và giáo viên.

Đ.P Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá