Đàm phán biên giới Thái Lan–Campuchia đạt tiến bộ

TPO-Phát biểu ngày 26/10, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Sompong Amornvivat cho biết, các nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề tranh chấp biên giới với Campuchia đã đạt được tiến bộ đáng kể.

Xuất hiện trên truyền hình, Bộ trưởng Sompong Amornvivat tiết lộ kế hoạch đệ trình quốc hội xem xétvấn đề này trong khuôn khổ của Uỷ ban liên hợp biên giới Thái Lan – Campuchia vào ngày mai, 28/10.

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat và người đồng nhiệm Campuchia Hun Sen đã có cuộc gặp không chính thức bên lề Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu (ASEM) lần thứ 7 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hai Thủ tướng đã thống nhất ý kiến sự cần thiết phải có sự hợp tác nhằm giải quyết vấn đề biên giới giữa 2 quốc gia một cách hoà bình thông qua đàm phán song phương.

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan cũng cho biết, hai bên cũng nhất trí về việc sẽ không sử dụng vũ lực nhằm giải quyết tranh chấp lãnh thổ.

Ngoài ra, trong cuộc gặp, Thủ tướng 2 nước đã đề cập tới một loạt các vấn đề song phương như thúc đẩy đầu tư, trao đổi văn hoá cũng như các vấn đề liên quan tới ASEAN, cuộc họp của ASEM và khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện nay.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá