DMCA.com Protection Status

Dâm tặc sông Potomac bị bắt sau khi gây án lần đầu gần 30 năm trước

TPO - Cục Điều tra liên bang (FBI) và cảnh sát thủ đô Washington của Mỹ vừa bắt nghi phạm giết một phụ nữ và tấn công tình dục 8 người khác trong giai đoạn 1991-1998.

Nghi phạm Giles Daniel Warrick. Ảnh: NBC.
Nghi phạm Giles Daniel Warrick. Ảnh: NBC.

Giles Daniel Warrick, 60 tuổi, bị bắt với cáo buộc giết người, tấn công tình dục sau khi cảnh sát tìm thấy những bằng chứng pháp y, FoxNews ngày dẫn lời cảnh sát ngày 14/11. Hung thủ thường được gọi với cái tên “dâm tặc sông Potomac”.

Warrick bị tình nghi giết Christine Mirzayan, 29 tuổi, vào mùa hè năm 1998 khi cô đang đi bộ về nhà sau bữa tiệc ngoài trời ở khu Georgetown của thủ đô Washington. Người đàn ông này cũng bị cáo buộc tấn công tình dục 8 phụ nữ khác, bao gồm một cô trông trẻ 18 tuổi và hai phụ nữ có con trong nhà khi vụ tấn công xảy ra. Các nạn nhân trong độ tuổi từ 18 tới 58.

Giai đoạn xảy ra các vụ tấn công tình dục, Warrick là một nhà thầu xây dựng trong lĩnh vực cảnh quan ở Washington. Gần đây, người này chuyển tới bang Nam Carolina và bị bắt tại đó.

FBI nói rằng, trong số 9 vụ tấn công có 7 vụ có liên quan với Warrick xét về mặt ADN. Tất cả các vụ tấn công đều liên quan phương thức bạo lực của người đàn ông này.

Một xét nghiệm ADN của một thành viên gia đình của Warrick đã dẫn các điều tra viên tới nghi phạm này. Cảnh sát so sánh các mẫu ADN thu được ở các hiện trường tội ác với cơ sở dữ liệu ADN chung.

Cảnh sát Washington từng treo thưởng 25.000 USD (575 triệu đồng) cho ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ, kết án Warrick.

Hiện nay, các điều tra viên đang xem xét các vụ án hiếp dâm khác chưa phá được ở Washington để xem Warrick có phải là hung thủ hay không.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng