Đắm tàu chở khách, 38 người chết

TP - Cảnh sát Hong Kong hôm 2-10 cho biết đã bắt 6 thành viên của hai tổ lái hai con tàu đâm nhau tại vùng biển phía tây nam Hong Kong đêm 1-10, làm chết ít nhất 38 người.

Đắm tàu chở khách, 38 người chết

> Đắm tàu ở Hong Kong, 36 người thiệt mạng

Công nhân nhìn xuống con tàu Lamma IV vừa được trục vớt với những chỗ hư hỏng nghiêm trọng. Ảnh: AP
Công nhân nhìn xuống con tàu Lamma IV vừa được trục vớt với những chỗ hư hỏng nghiêm trọng. Ảnh: AP.

Vụ tai nạn xảy ra giữa tàu chở khách Sea Smooth với tàu Lamma IV đang chở hơn 100 công nhân viên chức của Cty Power Assets Holdings và gia đình họ tới vịnh Victoria để xem bắn pháo hoa ngày Quốc khánh Trung Quốc.

Vịnh Hong Kong xưa nay nổi tiếng là vùng nước có mật độ giao thông thủy cao, nhưng do hệ thống quản lý giao thông và điều hành khoa học và hiện đại nên được coi là vùng biển an toàn bậc nhất thế giới.

Tàu chở khách Sea Smooth bị hư hỏng phần mũi nhưng không bị chìm và đã cố hoàn thành được hải trình của mình, dù một số người trên tàu này bị thương phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Các nhà chức trách Hong Kong cho biết, sau vụ tai nạn, 101 người bị thương được đưa đến bệnh viện, sau đó 66 người được các bác sĩ cho xuất viện. Trong số người phải tiếp tục điều trị có 4 ca trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát cho biết chưa xác định được chính xác khi xảy ra tai nạn, trên tàu chở khách Sea Smooth có bao nhiêu người, chỉ biết rằng tàu Sea Smooth có sức chở 200 hành khách, vận tốc tối đa 45 km/giờ.

Lãnh đạo tàu Lamma IV nói rằng, khi tai nạn xảy ra, trên tàu có 121 hành khách, thấp hơn nhiều so với công suất thiết kế chở được hơn 200 người.

Đây là vụ tai nạn chết người tồi tệ nhất ở Hong Kong trong hơn 15 năm qua và là vụ tai nạn hàng hải tồi tệ nhất ở đặc khu hành chính này trong hơn 40 năm qua.

Đ.P
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá