Đắm tàu ở Hong Kong, 36 người thiệt mạng

TPO- Một chiếc tàu chở 124 hành khách đã bị chìm ở phía nam Hong Kong (Trung Quốc) vào lúc 8h tối thứ hai, 1-10, do va chạm với một tàu kéo, phát ngôn viên chính phủ cho hay.

Con tàu bị chìm một nửa
Con tàu bị chìm một nửa

36 người đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu. Số người sống sót đã được đưa tới bệnh viện. Cuộc tìm kiếm vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong đêm thứ hai.

Các nhân viên cứu hộ đưa những người bị nạn lên bờ
Các nhân viên cứu hộ đưa những người bị nạn lên bờ.

Nhân viên của công ty cung cấp điện địa phương HK Electric cho hay công ty này thuê tàu cho nhân viên du lịch trong một ngày. Khi vụ tai nạn xảy ra có tất cả 124 người trên tàu.

Đắm tàu ở Hong Kong, 36 người thiệt mạng - ảnh 2

Lãnh đạo Hong Kong, ông CY Leung đã tức tốc đến bến tàu gần nam Horizons, thuộc Ap Lei Chau, Hong Kong để thăm những người bị thương. Ông nói với phóng viên rằng các ban ngành liên quan của chính quyền thành phố đang cố gắng hết sức để tìm kiếm những người bị mất tích.

Ông cho biết thêm chính quyền thành phố cũng đã thành lập một trung tâm điều phối khẩn cấp phục vụ cho việc cứu nạn.

“Tối nay tôi và đồng nghiệp sẽ theo dõi sát sao diễn biến vụ việc. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đối phó với hậu quả vụ tai nạn”, ông Leung nói.

Hong Kong là một trong những nơi tàu thuyền đi lại nhộn nhịp nhất thế giới nhưng rất hiếm khi xảy ra tai nạn nghiêm trọng như vậy.

Phan Yến
Theo CRI

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá