DMCA.com Protection Status

Đắm thuyền ở Haiti, 21 người thiệt mạng

TPO - Ít nhất 21 người thiệt mạng và khoảng 17 người khác mất tích trong một vụ đắm thuyền gần bờ biển phía Bắc, Haiti ngày 9/4 vừa qua.

Đắm thuyền ở Haiti, 21 người thiệt mạng

Theo The Sun Daily, chiếc thuyền chở 50 người di cư gặp nạn khi đang trên hành trình đến đảo Providenciales, gần với quần đảo Turks & Caicos (Anh). 

Sau khi khởi hành vào lúc nửa đêm, lái thuyền định quay lại đất liền do gặp thời tiết xấu, tuy nhiên đã bị chìm ngay sau đó.

Bà Marie Alta Jean-Baptiste, người đứng đầu Cơ quan Dân phòng Haiti cho biết, thi thể của 21 nạn nhân xấu số đã trôi dạt vào bờ biển ở thị trấn Borgne, phía Tây Cap-Haitien, thành phố lớn thứ hai của Haiti. Có 12 người đã may mắn thoát nạn khi kịp bơi vào bờ.

Các nhà chức trách đang phối hợp cùng ngư dân địa phương  để tìm kiếm những người mất tích.

Cộng hòa Haiti là một nước nghèo ở vùng biển Caribê, nơi có hơn 70% dân số sống dưới mức 2 USD một ngày, người dân ở đây luôn cố gắng tìm cách để đến được quần đảo Turks và Caicos và Bahamas với hy vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chính quyền Haiti đã nỗ lực ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp đến hai quần đảo trên, tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp tăng cao đã khiến nhiều người dân Haiti, đặc biệt là các bạn trẻ tìm đến những “miền đất mới” để xây dựng tương lai bất chấp những nguy hiểm trên biển.

Tháng 11/2013, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ và cơ quan cứu hộ Bahamas đã cứu mạng 110 người nhập cư bất hợp pháp ở Haiti trong một vụ đắm tàu, khiến khoảng 30 người thiệt mạng.

Theo The Sun Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng