Damascus cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích quân đội Syria

TPO - Giới chức quân sự Syria khẳng định, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ lại tập kích vào lãnh thổ Syria. Và thị trấn Deir-Jamal ở miền bắc tỉnh Aleppo và tỉnh Latakia của Syria là những mục tiêu mới nhất của pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria tại một căn cứ gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: RIA Novosti
Quân đội Syria tại một căn cứ gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 14/2 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Syria cho biết: “Pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn phá một số vị trí do quân đội Syria đồn trú ở khu vực lân cận núi Aliya, phía Tây Bắc tỉnh Latakia”.

Cũng trong ngày hôm qua 13/2, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tấn công một số doanh trại quân đội Syria ở thị trấn Deir Jamal, tỉnh Aleppo.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/2 khẳng định, quân đội nước này đã nã pháo vào các mục tiêu của lực lượng dân quân người Kurd gần thị trấn Azaz ở miền Bắc Syria.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào một căn cứ không quân Syria và khu làng do các chiến binh người Kurd chiếm được từ lực lượng nổi dậy trong những ngày gần đây ở miền Bắc Syria.
 
Một quan chức người Kurd đã xác nhận việc nã pháo vào căn cứ không quân ​ tại vùng nông thôn Aleppo ở miền Bắc Syria, nơi mà vị quan chức này cho biết đã được nhóm Jaysh al-Thuwwar liên minh với người Kurd chiếm giữ.

Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Damascus cáo buộc Ankara pháo kích vào lãnh thổ Syria.

Đầu tháng 2, Syria cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành nã pháo vào lực lượng quân đội Syria đóng quân ở khu vực Jabal Atirah của tỉnh Latakia nằm ở biên giới hai nước này, khiến một người lính đã thiệt mạng và năm người khác bị thương.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá