Dân Bangladesh đổ xô đi mua giày... Zaidi

TPO - Loại giày da thuộc màu nâu đen, có dây buộc- được các ông chủ cửa hàng kinh doanh thành phố Sylhet (Bangladesh) đặt tên là giày Zaidi – tên của phóng viên Iraq từng ném giày vào Tổng thống George Bush – đã thu hút đông đảo khách mua hàng.

Ý tưởng về “mánh” làm ăn mới này nảy sinh sau sự kiện phóng viên ném giày Muntazer al-Zaidi được trả tự do, kết thúc quãng thời gian nửa năm phải bóc lịch trong nhà tù.

“Đây là mốt thời thượng ở thành phố Sylhet trong thời gian này. Mọi người ai nấy đều thích được xỏ chân vào chiếc giày Zaidi”, Abdul Awal - chủ một cửa hàng giày hào hứng nói.

Anh Awal cũng cho biết, mỗi một đôi giày Zaidi như vậy, anh có thể bán với giá 30 đôla và rất đắt khách.

“Nhãn hiệu” giày mới ra đời cũng trùng vào dịp người Bangladesh đang hăm hở mua sắm quần áo, trang phục mới, chuẩn bị cho buổi lễ Eid al-Fitr nhằm kết thúc tháng ăn chay Ramadan truyền thống của người Hồi giáo vào tuần tới.

Hồi tháng 3 năm nay, Muntazer al-Zaidi, 30 tuổi, đã bị toà án Iraq xử phạt 3 năm tù giam vì hành động ném giày vào Tổng thống Mỹ George Bush. Tuy nhiên, hôm qua, 15/9, anh đã chính thức được trả tự do sau 2 lần được giảm án.

Thu Thảo
Theo Middle East

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá