Hàn Quốc:

Dân biên giới đụng độ với người thả truyền đơn

TPO - Một vụ ẩu đả đã xảy ra gần biên giới liên Triều giữa những người dân địa phương và các nhà hoạt động Hàn Quốc dự định dùng bóng bay để thả truyền đơn sang phía bên kia biên giới, PressTV ngày 26/10 đưa tin.

Người dân ngăn chặn việc thả bóng bay truyền đơn
Người dân ngăn chặn việc thả bóng bay truyền đơn

Vụ ẩu đả xảy ra vào lúc 13h ngày 25/10 (giờ địa phương) tại công viên Imjingak ở thị trấn Paju, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 40 km về phía bắc.

Một nhóm cư dân địa phương đã chặn một xe tải chở bóng bay, truyền đơn chống Bình Nhưỡng của các nhà hoạt động Hàn Quốc.

Họ liên tục ném trứng vào chiếc xe và hét lên rằng: "Đừng đẩy cuộc sống của chúng tôi vào vòng nguy hiểm".

Đụng độ đã bùng phát giữa hai bên, tuy nhiên chưa có báo cáo về thương vong.

Hàng trăm cảnh sát chống bạo động đã được triển khai đến khu vực này. Truyền đơn và bóng bay của các nhà hoạt động bảo thủ đã bị cảnh sát tịch thu.

Trước đó, khoảng 40 nhà hoạt động bảo thủ Hàn Quốc đã lên kế hoạch thả bóng bay mang từ 50.000-100.000 truyền đơn sang Triều Tiên.

Những cư dân địa phương lo sợ vụ thả truyền đơn này sẽ khiến Bình Nhưỡng nổi giận và trả đũa, khiến cuộc sống của cư dân biên giới bị nguy hiểm. 

Trước đó, Triều Tiên đã đe dọa sẽ bắn phá vị trí các nhà hoạt động Hàn Quốc thả truyền đơn, theo hãng thông tấn Yonhap.

"Triều Tiên đòi chấm dứt các vụ thả bóng bay và đánh đồng điều này như hành động "tuyên chiến", tờ Tiếng nói nước Nga đưa tin hôm nay.

PressTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá