Dán điện thoại iPhone 7 quanh người để qua mặt hải quan

Hải quan Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã thu giữ hơn 400 chiếc điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 plus trong hơn 60 vụ buôn lậu qua hai cửa khẩu Hoàng Cương và Phúc Điền ngay trong ngày mở bán các sản phẩm mới của Apple 16/9.

Một trong những đối tượng buôn lậu iPhone. Nguồn: Nhân dân Nhật báo.
Một trong những đối tượng buôn lậu iPhone. Nguồn: Nhân dân Nhật báo.
Những đối tượng buôn lậu giấu những chiếc iPhone 7 không có hộp ở thắt lưng và chân. Sử dụng cách này, mỗi người có thể cất giữ 20-30 chiếc.

Điện thoại là một trong 20 sản phẩm không được miễn thuế ở Trung Quốc. Nếu mang điện thoại iPhone 7 nhập cảnh với số lượng hợp lý (thông thường là không quá 1 chiếc) cần khai báo hải quan và nộp ít nhất 15% thuế bưu kiện.

Đối với điện thoại iPhone 7 bị thu giữ, Trung Quốc chưa có quy định đặc biệt trong việc xử lý, nhưng thông thường họ sẽ công khai đấu giá. Người dân có thể thông qua cổng thông tin của hải quan, báo địa phương để biết thời gian, địa điểm, thông tin của buổi bán đấu giá. Quá trình đấu giá công khai, những đối tượng cá nhân và cơ quan phù hợp điều kiện đều có thể tham gia.

Dán điện thoại iPhone 7 quanh người để qua mặt hải quan - ảnh 1 Điện thoại bị hải quan thu giữ. (Nguồn: Nhân dân Nhật báo)
Dán điện thoại iPhone 7 quanh người để qua mặt hải quan - ảnh 2 Điện thoại bị hải quan thu giữ. (Nguồn: Nhân dân Nhật báo)
Dán điện thoại iPhone 7 quanh người để qua mặt hải quan - ảnh 3 Một trong những đối tượng buôn lậu iPhone. (Nguồn: Nhân dân Nhật báo)
Dán điện thoại iPhone 7 quanh người để qua mặt hải quan - ảnh 4 Một cửa hàng Apple ở Thẩm Quyến chỉ cho phép những người đã có lịch hẹn vào xem sản phẩm trong ngày đầu mở bán. (Nguồn: QQ)
Dán điện thoại iPhone 7 quanh người để qua mặt hải quan - ảnh 5 Những người này ngồi chờ bên ngoài một cửa hàng Apple sẵn sàng bỏ thêm tiền cho một chiếc iPhone 7 Plus. (Nguồn: QQ)
Dán điện thoại iPhone 7 quanh người để qua mặt hải quan - ảnh 6 Xếp hàng chờ mua iPhone ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: QQ)

Theo Vietnam +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng