Dân Donetsk sốc vì pháo kích nã tan trạm xe điện

TPO - Ít nhất 9 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương khi pháo kích trúng một điểm dừng xe điện tại thành phố Donetsk, miền đông Ukraine ngày 22/1.

Bạo lực liên tiếp nổ ra tại Donetsk gây nhiều thương vong Ảnh: Tass
Bạo lực liên tiếp nổ ra tại Donetsk gây nhiều thương vong Ảnh: Tass

Theo các nguồn tin ban đầu cho biết, vụ pháo kích xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút (giờ địa phương), ít giờ sau cuộc đàm phán của ngoại trưởng bốn nước: Nga, Đức, Ukraine và Pháp về giải quyết xung đột ở Ukraine diễn ra tại Berlin (Đức) ngày 21/1.

Người đứng đầu CHND Donetsk tự xưng Alexander Zakharchenko đang trên đường tới hiện trường.

Cư dân huyện Leninsky, thành phố Donetsk miêu tả, cửa sổ của nhiều ngôi nhà gần đó cũng bị thổi bay. Họ cho rằng, đây là khu vực “khá yên bình” và thực sự sốc vì “thảm kịch xảy ra khi mọi người đang trên đường đi làm”.

Các cuộc đụng độ giữa lực lượng quân đội Ukraine và phe ly khai liên tục nổ ra gần đây. Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, giao tranh vẫn tiếp tục vào sáng ngày 22/1 trong bối cảnh, phần lớn khu vực sân bay Donetsk đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Ukraine.

Hôm qua (21/1), ít nhất 5 dân thường thiệt mạng và 29 người khác bị thương trong những cuộc đụng độ giữa lực lượng quân đội Ukraine và phe ly khai, làm “rung chuyển” Donetsk.

Trước đó, hôm 13/1, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, một chiếc xe bus cũng trúng pháo kích khiến 12 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương, không xa một trạm kiểm soát quân sự Ukraine gần với thị trấn ở thành phố Volnovakha.

Theo RT, BBC, Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá