Đan Mạch bắt 2 nghi phạm tiếp tay cho 'sát nhân' hàng loạt

TPO - Cảnh sát Đan Mạch ngày 16/2 đã bắt giữ 2 người tình nghi giúp đỡ kẻ xả súng ở thủ đô Copenhagen khiến 2 người tử vong và 5 cảnh sát bị thương hồi cuối tuần trước.

Người dân đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng ở Copenhagen
Người dân đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng ở Copenhagen

Theo Reuters, vụ xả súng mà Thủ tướng Đan Mạch gọi là "hành động tấn công khủng bố" đã gây nên một cú sốc lớn đối với người dân Đan Mạch và được so sánh với vụ xả súng và vụ bắt cóc con tin ở thủ đô Paris của Pháp hồi tháng trước khiến 17 người thiệt mạng.

"Hai đối tượng bị tình nghi trợ giúp và tiếp tay cho thủ phạm liên quan tới các vụ xả súng ở Krudttoenden và Krystalgade", thông báo của cảnh sát Đan Mạch cho biết.

Ngày 15/2, một người đàn ông đã xả súng vào một quán cà phê nơi họa sĩ Thụy Điển Lars Vilks đang diễn thuyết ở Copenhagen. Họa sĩ Vilks trước đó đã từng bị dọa giết vì vẽ tranh biếm họa nhà tiên tri Hồi giáo Mohammad.

Ông Vilks không bị thương, nhưng một người đàn ông 55 tuổi đã thiệt mạng và 3 cảnh sát bị thương. Hung thủ sau đó tiếp tục xả súng tại một giáo đường Do Thái, giết chết người bảo vệ đứng gác bên ngoài và làm bị thương 2 cảnh sát khác. Hung thủ sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ ở sân ga Noerrebro.

Truyền thông Đan Mạch xác nhận thủ phạm có tên là Omar El-Hussein (22 tuổi) sinh ra tại Đan Mạch, từng có tiền án về bạo lực, sử dụng vũ khí, cũng như có liên hệ với các băng đảng tội phạm.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá