Đan Mạch bắt nghi phạm thứ 3 vụ xả súng ở Copenhagen

TPO - Cảnh sát Đan Mạch ngày 27/2 đã bắt giữ đối tượng thứ 3 tình nghi tiếp tay cho thủ phạm gây ra hai vụ xả súng kinh hoàng tại thủ đô Copenhagen gần 2 tuần trước khiến 2 người chết và 5 cảnh sát bị thương.

Đan Mạch bắt nghi phạm thứ 3 vụ xả súng ở Copenhagen
CNN dẫn lời phát ngôn viên Sở cảnh sát Copenhagen cho biết, một nam thanh niên đã bị bắt vào sáng 27/2. Người này sẽ xuất hiện trước tòa án vào hôm nay (28/2) do bị tình nghi tiếp tay cho hung thủ trong vụ xả súng gây chấn động nước này tại thủ đô Copenhagen.


Một người đàn ông đã thực hiện 2 vụ xả súng liên tiếp vào 2 ngày 14 và 15/2 tại trung tâm văn hóa Krudttoenden và giáo đường Do Thái Krystalgade ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, khiến 2 người thiệt mạng và 5 cảnh sát bị thương. Hung thủ sau đó đã bị bắn hạ ở sân ga Noerrebro.

Tên này được xác định là Omar Abdel Hamid El-Hussein (22 tuổi), sinh ra tại Đan Mạch, từng có tiền án về bạo lực, sử dụng vũ khí, cũng như có liên hệ với các băng đảng tội phạm. 

Hai đối tượng liên quan khác ở độ tuổi 19 và 22 đã bị bắt giữ ngay sau vụ tấn công. Ngày 16/2, tòa án Đan Mạch đã chính thức buộc tội 2 đối tượng này trợ giúp và tiếp tay cho hung thủ gây ra hai vụ xả súng, song 2 người này không nhận tội. 

Vụ việc trên đã khiến Đan Mạch phải đặt an ninh trong tình trạng báo động cao trên khắp đất nước.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá