Dân mạng Mỹ kêu gọi bà Obama tranh cử tổng thống năm 2020

Không hài lòng với kết quả của mùa bầu cử Mỹ năm nay khi ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng, nhiều người ủng hộ bà Hillary Clinton, mong muốn Đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ ra tranh cử vào năm 2020 và trở thành nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama (Ảnh: AFP)
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama (Ảnh: AFP)

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama không còn là gương mặt xa lạ với công chúng Mỹ và nhiều người nghĩ rằng bà có cơ hội giành chiến thắng nếu đại diện cho đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống trong 4 năm tới.

Sau khi kết quả cuộc bầu cử được công bố hôm qua 9/11, dòng hashtag #Michelle2020 xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội Twitter. Cộng đồng mạng hy vọng bà Obama sẽ thay thế bà Clinton, viết tiếp câu chuyện về nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ mà cựu ngoại trưởng Mỹ đã bỏ lỡ trong mùa bầu cử năm nay.

“Năm 2020 làm ơn đến nhanh để bà Michelle Obama có thể sửa chữa mọi sai lầm”, người dùng Twitter có tên God Zion T viết.

“Năm nay chẳng có lựa chọn nào tốt cả. Bà Clinton cũng chỉ là người đỡ tệ hơn mà thôi. Niềm hy vọng duy nhất của chúng ta bây giờ là Michelle Obama vào năm 2020”, một người dùng Twitter khác có tên Cam chia sẻ.

“Tôi yêu ý tưởng #Michelle2020. Đây là điều có ý nghĩa nhất trong ngày hôm nay #Bầu cử 2016”, Antranig Shokayan viết trên trang Twitter cá nhân.

Sức nóng của bầu cử có lẽ vẫn chưa hạ nhiệt khi một số người kêu gọi đệ nhất phu nhân Mỹ bắt đầu chiến dịch tranh cử từ ngay bây giờ, trong khi một số người khác cho rằng điều này không cần thiết vì bà Obama sẽ chiến thắng mà không cần vận động tranh cử.

Trong suốt 8 năm qua, bà Obama là đệ nhất phu nhân được lòng công chúng và tỷ lệ ủng hộ bà cũng cao không kém các nhân vật đình đám khác trong chính trường Mỹ. Một thống kê của Gallup cho thấy, tỷ lệ ủng hộ bà Obama là 64%, cao hơn hẳn so với 2 ứng viên tổng thống năm nay là Hillary Clinton và Donald Trump, thậm chí còn cao hơn cả chồng bà, Tổng thống Barack Obama.

Tuy nhiên, giấc mơ về nữ tổng thống đầu tiên của người dân Mỹ có thể sẽ chưa thực hiện được trong 4 năm tới vì bà Obama từng nói hồi tháng 3 rằng bà không hứng thú với vị trí lãnh đạo này. Tổng thống Obama cũng từng khẳng định thông tin này trong một cuộc nói chuyện trên truyền hình gần đây.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá