Dân mạng 'phát cuồng' với trang phục của bà Hillary Clinton

TPO - Với bộ trang phục trắng muốt và cách cư xử điềm đạm, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã được không ít người dùng Twitter lên tiếng khen ngợi, thậm chí có người còn gọi bà là “thiên thần’ áo trắng.

Màu sắc 3 bộ vest của bà Hillary Clinton được ví với màu sắc của lá cờ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
Màu sắc 3 bộ vest của bà Hillary Clinton được ví với màu sắc của lá cờ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Trong buổi tranh luận diễn ra tối 19/10 (giờ Mỹ), ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã diện một bộ vest trắng muốt của nhà thiết kế Ralph Lauren. 

Trong 2 buổi tranh luận trước đó, bà Clinton lần lượt chọn 2 bộ vest màu đỏ và xanh tím than. Nhiều người cho rằng, màu sắc 3 bộ vest mà cựu Ngoại trưởng Mỹ lựa chọn tượng trưng cho 3 màu sắc trên lá cờ của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Đặc biệt, việc bà Hillary Clinton lựa chọn một bộ đồ màu trắng khi đến tham dự buổi tranh luận cuối cùng đã nhận được lời khen ngợi của báo giới và nhiều cư dân mạng.
Dân mạng 'phát cuồng' với trang phục của bà Hillary Clinton - ảnh 1 Bộ trang phục trắng của bà Clinton được cho là thể hiện tuyên ngôn ủng hộ hộ nữ quyền.

Theo các nhà sử học, trắng là màu sắc ưa thích của các nhà hoạt động nữ quyền trong những năm đầu tiên của thế kỉ 20.  Trong tuyên bố được ra tháng 12/1913 của Liên minh đòi quyền bầu cử cho phụ nữ Mỹ, có đoạn viết: “Màu trắng – biểu tượng của sự tinh khôi và cũng là màu sắc biểu trưng cho mục đích hoạt động của chúng tôi (đấu tranh cho nữ quyền – PV)”.

Do đó, khi diện một bộ trang phục trắng, dường như bà Clinton muốn ngầm thể hiện thông điệp ủng hộ nữ quyền, tôn trọng phụ nữ. Bản thân cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng là nữ ứng viên Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử.

Trước đó, trong buổi lễ nhận đề cử ứng viên Tổng thống tại đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ hồi tháng 7, bà Clinton cũng mặc một bộ vest trắng sang trọng.
Dân mạng 'phát cuồng' với trang phục của bà Hillary Clinton - ảnh 2 Bà Clinton trong buổi lễ nhận đề cử ứng viên Tổng thống tại đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ hồi tháng 7.
Nhiều cư dân Twitter đã lên tiếng khen ngợi trang phục ấn tượng trong buổi tranh luận thứ 3 của bà Hillary Clinton. Chủ tài khoản Hannah Schnabel viết: “Bà ấy thật tỏa sáng, trông như một thiên thần.” Còn tài khoản Camille Perri nhận định: “Bà ấy muốn tránh xa những vũng bùn và đã mặc bộ đồ trắng để thể hiện điều đó.” 

Thậm chí, còn có người cho rằng bộ trang phục thể hiện mong muốn trở thành bà chủ Nhà trắng của cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng