Dân mạng Trung Quốc kêu gọi tẩy chay hãng hàng không Mỹ

TP - Dân mạng Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay hãng hàng không Mỹ United Airlines sau khi xuất hiện những đoạn phim ghi lại cảnh một hành khách 69 tuổi có vẻ ngoài giống người châu Á bị kéo lê ra khỏi chuyến bay ngày 9/4.

Hành khách bị lôi khỏi máy bay United Airlines hôm 9/4
Hành khách bị lôi khỏi máy bay United Airlines hôm 9/4

Một chuyến bay từ sân bay O‘Hare đến Louisville ở Chicago bị đặt chỗ trước nhiều hơn số ghế trên máy bay. Vì thế, United Airlines đã chọn ngẫu nhiên 4 hành khách phải xuống máy bay để nhân viên của hãng có chỗ ngồi. Sau khi được yêu cầu rời khỏi máy bay, người đàn ông 69 tuổi nói mình là bác sĩ, cần gặp bệnh nhân vào hôm sau, không thể đi chuyến ngày hôm sau. Một nhân viên an ninh đã xô người đàn ông, lôi ông này khỏi chỗ ngồi và kéo lê dọc lối đi giữa hai hàng ghế.

Những đoạn phim ghi lại cảnh này đang thu hút sự chú ý ở Trung Quốc và nhiều nước khác. Trong những đoạn phim được hành khách quay lại, người đàn ông hét lên khi bị lôi ra khỏi chỗ và bị kéo lê trước sự chứng kiến của những hành khách khác. Có nữ hành khách kêu lên: “Ôi lạy Chúa, nhìn các anh đang làm gì với ông ấy kìa”. Sau đó, nhân viên an ninh bị đình chỉ công tác.

Nhiều dân mạng Trung Quốc cho rằng, United Airlines không chỉ đối xử tồi với riêng hành khách nói trên mà còn đối xử phân biệt chủng tộc đối với người châu Á.

Theo CNA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng