Dân Mỹ muốn chính phủ gửi quân tới Yemen

TPO - Một cuộc thăm dò ý kiến dư luận mới công bố cho thấy, đa số người dân Mỹ muốn chính phủ gửi quân tới Yemen để truy diệt các phần tử của mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Ảnh: RIA

Theo kết quả khảo sát với khoảng 14.000 người Mỹ tham gia cuộc trưng cầu dân ý trên Foxnews, 71% số người được hỏi ủng hộ quyết định gửi quân với “chiến tuyến chống khủng bố” Yemen.

“Cần phải gửi quân tới Yemen để tiêu diệt al-Qaeda, và dập tắt những nguy cơ đang đe doạ nền an ninh nước Mỹ” - một người dân Mỹ cho biết.

23% số người được hỏi phản đối đề xuất điều quân trên vì cho rằng, Mỹ đã tham gia cuộc chiến hao tiền tốn của tại chiến trường Afghanistan, và việc mở một mặt trận mới sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tiến trình hoàn thành sứ mệnh này. Trong khi đó, 6% còn lại từ chối đưa ra ý kiến về vấn đề này.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm 3 - 1, Bộ trưởng Ngoại giao Yemen Abu Bakr Al-Kirdy kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ chính phủ nước này nhằm truy diệt khủng bố al-Qaeda.

Cùng ngày, Anh và Mỹ đóng cửa đại sứ quán tại thủ đô Yemen, sau khi nhận được thông tin tình báo rằng, al-Qaeda đang định thực hiện một âm mưu khủng bố nhằm vào Sanaa.

Hiện, vẫn chưa rõ thời điểm các đại sứ quán Anh, Mỹ tại Yemen có thể mở cửa trở lại.

Thu Thảo
Theo RIA, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá