Dân Mỹ phản đối đưa quân tới Ukraine

TPO - Theo kết quả cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) tổ chức, 62% người tham gia phản đối việc Mỹ viện trợ quân sự (bao gồm viện trợ vũ khí, phương tiện quân sự và nhân lực) cho Ukraine.

Người Mỹ phản đối viện trợ quân sự cho Ukraine
Người Mỹ phản đối viện trợ quân sự cho Ukraine

Cuộc thăm dò được Pew tổ chức tức ngày 23 đến 27/4 và có sự tham gia của 1.501 công dân Mỹ.

Kết quả cuộc thăm dò được công bố hôm 28/4. Cùng ngày, Nhà Trắng cũng thông báo Mỹ vừa áp lệnh trừng phạt lệnh trừng phạt bổ sung với 7 quan chức và 17 công ty của Nga thuộc nhóm thân cận của Tổng thống Vladimir Putin, với cao buộc với cáo buộc Nga có vai trò quan trọng trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ngoài ra, Washington cũng sẽ từ chối cấp giấy phép xuất khẩu sang Nga đối với các thiết bị công nghệ cao có thể sử dụng trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng.

“Những biện pháp trừng phạt này thể hiện giai đoạn tiếp theo trong nỗ lực thay đổi hành vi của Nga. Nhưng chúng tôi vẫn chưa biết liệu các biện pháp này có hiệu quả hay không”, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết trong cuộc họp báo ở Philippines hôm qua.

Cuộc thăm dò cho thấy, 53% người Mỹ ủng hộ Chính phủ nước này tiến hành các biện pháp trừng phạt về ngoại giao và kinh tế đối với Nga.

Tuy nhiên, 62% người tham gia cuộc thăm dò, lại phản đối Mỹ điều quân và viện trợ vũ khí cho Ukraine.

Ngoài ra, 73% người dân Mỹ cũng cho rằng, Tổng thống Mỹ nên tập trung nhiều hơn vào các chính sách trong nước hơn là đối ngoại trong tình hình hiện tại.

Ông Anthony Miniard, 50 tuổi, ở Lynchburg Ohio, bày tỏ: “Tôi nghĩ nước Mỹ nên thôi nhúng mũi vào chuyện này. Tôi đã nhìn thấy nhiều đứa trẻ ở Mỹ đang đói. Bạn có thể thấy thực trạng này trên khắp thế giới nhưng tôi không bao giờ nghĩ điều đó lại xảy ra trên đất nước Mỹ. Chúng ta cần quan tâm đến những vấn đề của nước mình trước”.

Theo USAToday

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá