Dân Nga nổi giận ném trứng, đá vào đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Ngày 25/11, hàng trăm người Nga đã biểu tình trước Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Moscow để phản đối việc Ankara bắn hạ chiếc Su-24 của Nga.

Phía ngoài đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Moscow hôm nay.
Phía ngoài đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Moscow hôm nay.

Những người này hô vang các khẩu hiệu: "Đâm vào sau lưng", "Thổ Nhĩ Kỳ tài trợ cho khủng bố"... đồng thời kêu gọi Ankara giải thích vụ việc.

AFP cho hay cuộc biểu tình diễn ra hồi chiều nay. Nhiều người biểu tình đã ném đá, trứng vào đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ khiến cửa sổ bị vỡ, các bức tường loang lổ vết bẩn.

An ninh Nga sau đó xuất hiện tại khu vực trên để ngăn chặn các hành vi quá khích. Một số nguồn tin cho hay cảnh sát sau đó đã thu dọn hiện trường, một số người biểu tình bị bắt đi.

Cho đến cuối chiều nay (giờ địa phương), người biểu tình Nga đã rút lui. 

Liên quan đến căng thẳng giữa đôi bên, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho hay quan chức ngoại giao đôi bên sẽ có cuộc gặp trong 1 vài ngày tới. Cụ thể theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu sẽ gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. 

Ông Lavrov được đưa tin là đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Cavusoglu trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga chưa xác nhận về cuộc gặp dự kiến sắp tới giữa 2 Ngoại trưởng. Ông Lavrov cho biết có thể sẽ gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ "bên lề 1 sự kiện nào đó", chứ chưa có kế hoạch gặp chính thức.

Nga hiện đã cắt liên lạc quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố "không dung thứ" cho hành động bắn hạ máy bay Nga của Ankara.

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá