Dân Nga tin chính quyền nhất trên thế giới

(TPO) Đây là kết quả nằm trong cuộc tổng điều tra dân ý do World Economic Forum tiến hành, với sự tham gia của 16 quốc gia.

Một trong những mục đích của cuộc trưng cầu dân ý là muốn đánh giá niềm tin của công dân mỗi nước vào chính quyền của mình.

Kết quả chỉ ra rằng, tính từ năm 2001 đến nay, niềm tin vào chính quyền của công dân các nước liên tục giảm.

Trong số 16 nước tham gia cuộc điều tra lần này, chỉ riêng tại nước Nga, lòng tin vào chính quyền của công dân nước này thậm chí không hề giảm xuống mà lại có chiều hướng tăng lên.

Đối với các nước còn lại: Arhentina, Brazil, Vương quốc Anh, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Tây Ban Nha, Italia, Canada, Mexico, Nigeria, Thổ Nhĩ Kì, Mỹ, Pháp và Hàn Quốc- mức độ này hoặc giảm hoặc vẫn giữ nguyên.

Liên Hợp Quốc vẫn còn chiếm vị trí cao hơn chính quyền quốc gia trong lòng mỗi người dân, dẫu rằng niềm tin này cũng đã sụt giảm so với các năm trước. Theo ý kiến của các nhà xã hội học, nguyên nhân của điều này có lẽ liên quan tới vụ scandal ầm ĩ trong chương trình "Đổi dầu lấy lương thực" của LHQ xảy ra cách đây không lâu.

Trong bối cảnh hiện nay, dường như các tổ chức phi chính phủ lại giành được nhiều cảm tình của dân chúng hơn cả. Tới 29% số người được hỏi đã dành hết niềm tin cho các tổ chức này, trong khi đó LHQ chỉ chiếm có 14%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng