Dân Nhật hối hả dọn dẹp, binh sĩ đẩy mạnh tìm người sống sót hậu bão Hagibis

TPO - Hơn 110.000 người gồm cảnh sát, lính cứu hỏa, lực lượng bảo vệ bờ biển và quân đội, cùng 100 trực thăng đang tham gia tìm kiếm cứu nạn hậu bão Hagibis.

 Nhịp sống tại Nhật Bản trở lại bình thường sau bão Hagibis. Nguồn: Thanh Trần
Dân Nhật hối hả dọn dẹp, binh sĩ đẩy mạnh tìm người sống sót hậu bão Hagibis - ảnh 1 Chính quyền Nhật Bản đã triển khai lực lượng hơn 110.000 người gồm cảnh sát, lính cứu hỏa, lực lượng bảo vệ bờ biển và quân đội, cùng 100 trực thăng tham gia tìm kiếm cứu nạn sau khi bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản hôm 12/10.
Dân Nhật hối hả dọn dẹp, binh sĩ đẩy mạnh tìm người sống sót hậu bão Hagibis - ảnh 2 Nhóm nhân viên cứu hộ phải đeo kính và ống thở để tìm kiếm những người mất tích sau cơn bão trong vùng nước cao tới ngang eo lưng tại Nagano, miền Trung Nhật Bản.
Dân Nhật hối hả dọn dẹp, binh sĩ đẩy mạnh tìm người sống sót hậu bão Hagibis - ảnh 3 Số nạn nhân thiệt mạng vì bão Hagibis đã tăng lên tới 58 người. 14 người được cho là vẫn đang mất tích. Hơn 210 người bị thương.
Dân Nhật hối hả dọn dẹp, binh sĩ đẩy mạnh tìm người sống sót hậu bão Hagibis - ảnh 4 Lượng mưa trong vòng 48h tại nhiều khu vực đạt mức tương đương 40% lượng mưa trung bình hàng năm tại Nhật Bản.
Dân Nhật hối hả dọn dẹp, binh sĩ đẩy mạnh tìm người sống sót hậu bão Hagibis - ảnh 5 Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết lực lượng cứu hộ vẫn đang làm việc cả ngày lẫn đêm để đẩy mạnh chiến dịch tìm kiếm cứu nạn.
Dân Nhật hối hả dọn dẹp, binh sĩ đẩy mạnh tìm người sống sót hậu bão Hagibis - ảnh 6 “Thiệt hại được ghi nhận trên diện rất rộng. Hơn 30.000 người hiện vẫn đang phải sơ tán”, ông Abe nói
Dân Nhật hối hả dọn dẹp, binh sĩ đẩy mạnh tìm người sống sót hậu bão Hagibis - ảnh 7 Trong ảnh, người dân Kawagoe dọn dẹp đống đổ nát hậu bão Hagibis.
Dân Nhật hối hả dọn dẹp, binh sĩ đẩy mạnh tìm người sống sót hậu bão Hagibis - ảnh 8 Tại Tokyo và khu vực lân cận, khoảng 53.000 căn hộ hiện đang chịu cảnh thiếu điện. 130.000 căn hộ trên khắp Nhật Bản đang bị thiếu nước. Hệ thống tàu điện, gồm tàu cao tốc Shinkansen, cùng 2 sân bay Narita - Haneda dự kiến sẽ hoạt động bình thường vào hôm nay.
Dân Nhật hối hả dọn dẹp, binh sĩ đẩy mạnh tìm người sống sót hậu bão Hagibis - ảnh 9 Một phụ nữ lớn tuổi bật khóc khi được cứu hộ. 
Dân Nhật hối hả dọn dẹp, binh sĩ đẩy mạnh tìm người sống sót hậu bão Hagibis - ảnh 10 Các thành viên đội bóng bầu dục Canada giúp đỡ người dân Nhật Bản dọn dẹp bùn đất. 

Xót xa những đoàn tàu Shinkansen ngập trong nước sau bão Hagibis

Video dưới đây cho thấy hình ảnh những đoàn tàu Shinkansen ngập trong nước sau khi cơn bão Hagibis gây mưa lớn trong nhiều giờ.

Bão Hagibis ở Nhật Bản: 44 người thiệt mạng, 30.000 người không thể về nhà

Ít nhất 44 người đã thiệt mạng và 14 người hiện vẫn đang mất tích sau khi bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản gây mưa lớn và sạt lở đất.

Siêu bão Hagibis làm nước sông dâng cao, gây sập cầu ở Nhật

Cầu bắc qua sông Chikuma tại thành phố Tomi, tỉnh Nagano, miền Trung Nhật Bản, sập một mảng lớn sau khi nước lũ dâng cao vì siêu bão Hagibis.

Siêu bão Hagibis tàn phá Nhật Bản, thủ đô Tokyo tê liệt

Nhật Bản đã huy động hàng chục ngàn binh lính và nhân viên cứu hộ để giải cứu những người mắc kẹt và chống lụt do siêu bão Hagibis gây ra. Cơn bão này đã làm thiệt mạng ít nhất 18 người và làm tê liệt thủ đô Tokyo.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá