Dân Nhật nô nức đón mùa hoa anh đào nở

TPO- Người dân Nhật đang nô nức đón mùa xuân mới và thưởng thức hoa anh đào nở. Các chùa chiền tấp nập người dân đi vãn cảnh chùa, ngắm hoa anh đào đang nở rộ.

Mùa hoa anh đào ở Kyoto. Ảnh : Xuân Tình

Đâu đó giữa phố xá đông ngịt người và xe cộ, lại hiện ra một góc nhỏ với những con suối nhân tạo nước trong veo, la đà những cành hoa anh đào vừa nở rộ. Hoa anh đào ở đây không chỉ riêng màu hồng mà còn cả màu trắng và màu phớt xanh…

Trong các công viên thì hầu như chỉ có hoa và hoa. Dịp này là dịp mà các học sinh được nghỉ cho nên số lượng người đi xem hoa càng đông, ở những công viên dọc theo những hàng cây anh đào là những chiếc đèn lồng xinh xắn treo lủng lẳng, vào ban đêm trông thật kỳ diệu khi đi dưới trời đêm, bên những chiếc đèn lồng vừa đủ sáng và ngắm hoa.

Thanh niên Nhật Bản đi dã ngoại dưới tán hoa anh đào. Ảnh Xuân Tình

Đối với thanh niên nam nữ Nhật đây là thời điểm lý tưởng để đi dã ngoại, họ ngồi dưới những tán cây anh đào, vừa trò chuyện, nướng thịt, vừa ăn uống và họ ngồi cả ngày cho đến khoảng chín giờ đêm mới về nhà...

Ở những khu công viên lớn người ta tổ chức họp chợ, những cửa hàng ăn nhanh được dựng lên, mỗi cửa hàng bán một số đồ ăn phục vụ người dân đi vãn cảnh thưởng hoa. Đa số những khu này người ta mở cửa đến chín mười giờ đêm, để những người phải đi làm cũng có thể đến chung vui vào buổi tối. Còn ban ngày, tôi chỉ thấy những ông già bà lão, trẻ em, học sinh và phụ nữ có gia đình tới vãn cảnh, nhưng như thế cũng đã rất đông rồi.

Đây là một nét sinh hoạt văn hoá mang tính truyền thống và rất độc đáo của người Nhật Bản. Ngắm hoa, vãn cảnh ở xứ sở Phù Tang  vào thời điểm này khiến con người cảm thấy như được hòa quyện với thiên nhiên đầy mộng mơ và an lành.

Chùm ảnh về mùa hoa Anh đào tại Nhật bản - Ảnh : Xuân Tình

< Trước 1 Sau >

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá