Đàn ông cô đơn Nhật hẹn hò bạn gái trong game

Nhiều nam giới ở Nhật Bản duy trì mối quan hệ tình cảm với các cô gái trong game vì không muốn cảm giác thất bại và cô đơn.

Đàn ông cô đơn Nhật hẹn hò bạn gái trong game - ảnh 1

Đàn ông độc thân Nhật Bản ngày càng chuộng xu hướng tán tỉnh bạn gái trong trò chơi điện tử, đặc biệt là Love Plus. Tham gia game này, họ chỉ có thể tương tác với đối tác qua một chương trình lập sẵn. Những người đẹp ảo như Rinko, Manaka hay Nene có thể hôn, nắm tay, trao đổi tin nhắn tán tỉnh, thậm chí nổi giận, nếu người chơi quên không trò chuyện. Nhiếp ảnh gia Thụy Điển, Loulou d’Aki, đã theo chân những người đàn ông hẹn hò với bạn gái ảo và tái hiện họ trong từng khuôn hình. "Khi vào Goole gõ từ 'Nhật Bản' và 'tình yêu', bạn sẽ tìm thấy nhiều bài báo về những người chưa từng kết hôn. Tôi không muốn đề cập tới khía cạnh đó mà muốn thể hiện ở góc độ con người: câu chuyện cá nhân đằng sau họ", nhiếp ảnh gia chia sẻ. Ảnh chụp một thanh niên chơi game Love Plus và bạn gái Manaka. 

Đàn ông cô đơn Nhật hẹn hò bạn gái trong game - ảnh 2 Người đàn ông 48 tuổi sống trong căn nhà này có quan hệ tình cảm với nhân vật Manaka suốt 5 năm qua.
Đàn ông cô đơn Nhật hẹn hò bạn gái trong game - ảnh 3

Anh thường trò chuyện với bạn gái để bớt cô đơn trong căn phòng trống trải. Theo nhiếp ảnh gia D’Aki, không có sự động chạm nào trong các mối quan hệ kiểu này, nhưng các cô nàng có đôi mắt to và khuôn mặt trái tim luôn ngọt ngào với người chơi nam giới. "Ai lại không muốn như vậy cơ chứ?", D’Aki nói.

Đàn ông cô đơn Nhật hẹn hò bạn gái trong game - ảnh 4 Masano hẹn hò với nhân vật Rinko đã 6 năm qua. Anh cho hay việc này dễ dàng và không mang lại cảm giác thất bại như ngoài đời thực. Tất cả những gì Masano muốn là có người chào buổi sáng mỗi khi thức dậy và chúc ngủ ngon trước khi đi ngủ.
Đàn ông cô đơn Nhật hẹn hò bạn gái trong game - ảnh 5

Các bức ảnh của nhiếp ảnh gia Thụy Điển tiết lộ cuộc sống bí mật của những người chấp nhận sống cô đơn, thay vì tìm kiếm tình yêu. Nhiều người xem đó chỉ là một trò chơi và dễ dàng tách biệt được cuộc sống thực và thế giới ảo, trong khi không ít chìm đắm trong ảo mộng tình yêu, chờ đợi trong tuyệt vọng phiên bản game cập nhật tiếp theo.

Người đàn ông trong ảnh là Kosaki. Anh đang đeo thêm cặp kính và chăm sóc cho nàng búp bê yêu quý. Anh dừng chơi Love Plus sau khi công ty sản xuất nó ngừng cải tiến. "Giống như tình yêu thực sự, câu chuyện phải phát triển, nếu không, mối quan hệ ấy chẳng có tương lai", Kosaki tâm sự. 

Đàn ông cô đơn Nhật hẹn hò bạn gái trong game - ảnh 6 Naoki, nhân viên bảo vệ ga tàu 25 tuổi, mặc chiếc áo in ảnh bạn gái Manaka và cầm búp bê tạo hình nhân vật.
Đàn ông cô đơn Nhật hẹn hò bạn gái trong game - ảnh 7 Nhiều nhân viên văn phòng ghé quán game ở quận Akihabara sau giờ làm việc tối thứ 6. 
Đàn ông cô đơn Nhật hẹn hò bạn gái trong game - ảnh 8 Trò chơi hẹn hò không chỉ giới hạn cho nam mà còn hướng đến khách hàng nữ. Tomomi chia sẻ cô tự đặt giới hạn cho bản thân, không chơi game Voltage quá 30 phút một ngày để tránh sa vào cuộc sống ảo.
Đàn ông cô đơn Nhật hẹn hò bạn gái trong game - ảnh 9 Hitomi thường trò chuyện với bạn trai ảo lúc trên tàu điện ngầm tới chỗ làm.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá