Đàn ông độc thân 'biểu tình' vì không… lấy được vợ

Nhóm đàn ông độc thân ở một làng quê đã “biểu tình” quanh làng vì nỗi bất bình trong suốt 9 năm qua, không một “giai làng” nào được “gái làng” gật đầu đồng ý cưới.

Một nhóm những người đàn ông độc thân ở ngôi làng Uzumlu, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, đã vừa khiến báo chí nước này và nhiều tờ tin tức nước ngoài khác phải quan tâm sau khi một vụ việc “bi hài” hy hữu vừa xảy ra trong làng.

Những người đàn ông “ế vợ” trong làng đã cùng nhau thực hiện một cuộc biểu tình xung quanh làng sau khi phụ nữ ở làng liên tục từ chối những lời cầu hôn.

Câu chuyện xảy ra ở làng Uzumlu cũng là câu chuyện phổ biến ở nhiều làng quê khác đang trong thời kỳ phát triển, tất cả phụ nữ trẻ trong làng Uzumlu đều đổ lên thành phố kiếm việc làm với mong muốn sẽ có cuộc sống khấm khá, tương lai sáng lạn hơn thay vì ở quê làm nông nghiệp.

Đàn ông độc thân 'biểu tình' vì không… lấy được vợ - ảnh 1

Ở thời này, không chỉ có nam giới mới lên thành phố kiếm việc mà chị em phụ nữ trong làng cũng rất xăng xái lên thành phố. Vì vậy, khi đàn ông Uzumlu ngỏ ý muốn cầu hôn một “gái làng” nào đó, thì ngay lập tức người phụ nữ đã liền gạt phăng vì họ không muốn bị “kìm chân” ở lại ngôi làng xa xôi hẻo lánh.

Ước mơ của những người phụ nữ Uzumlu giờ là có thể ổn định cuộc sống ở trên thành phố, việc trở về quê lấy chồng rất có thể sẽ khiến họ bị gia đình nhà chồng níu kéo ở lại quê. Việc lấy “trai làng” giờ bị xem là không đem lại điều gì hứa hẹn cho tương lai. Quá “uất ức” trước cách suy nghĩ của chị em, đàn ông làng Uzumlu đã cùng nhau biểu tình quanh làng.

Họ mang theo những băng-rôn, biểu ngữ yêu cầu phụ nữ làng Uzumlu hãy chấp nhận cuộc sống của một thôn nữ miền quê, đừng vì những ảo tưởng mà tiếp tục từ chối lời cầu hôn của “giai làng” thêm nữa.

Đàn ông độc thân 'biểu tình' vì không… lấy được vợ - ảnh 2 Những người đàn ông Uzumlu giơ biểu ngữ diễu hành biểu tình xung quanh làng.
Cuộc biểu tình của những người đàn ông độc thân làng Uzumlu được ủng hộ bởi các các bà, các mẹ, các chị của họ. Những người phụ nữ này cũng rất buồn vì sự “chăn đơn gối chiếc” của cháu trai, con trai, em trai mình nên đã xuống đường cùng với nhóm đàn ông độc thân làng Uzumlu. Nhưng “gái làng” Uzumlu vẫn đang thực hiện một cuộc di cư đồng loạt lên thành phố.

Chính quyền địa phương đã trả lời phỏng vấn báo chí trước sự kiện “bi hài” hiếm thấy này rằng làng Uzumlu hiện tại có 25 người đàn ông độc thân, độ tuổi từ 25-45. Kể từ 9 năm trở lại đây, làng Uzumlu không có lấy một hôn lễ nào được cử hành bởi phụ nữ trong làng đều lên thành phố cả, họ không muốn trở về quê lấy chồng nữa.

Làng Uzumlu từng có dân số 400 người, giờ chỉ còn 233 người. Ở đây, người được thừa kế ruộng đồng, trang trại là nam giới, vì vậy, nam giới thường ở lại quê nhà làm nông nghiệp. Phần đông phụ nữ Uzumlu đều đã chán cảnh quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, họ lên thành phố tìm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp với hy vọng về sự đổi đời.

Tình hình kinh tế ở làng Uzumlu không có gì đáng ngại, nếu ở lại quê nhà, phụ nữ cũng không phải chịu cảnh nghèo khó, nhưng chính việc họ liên tục rời quê lên thành phố đã khiến đàn ông Uzumlu trở nên bi quan về tương lai lập gia đình.

Giờ đây, chính quyền địa phương đã phải xem việc đàn ông Uzumlu mãi không lấy được vợ và trở nên bất bình trước trào lưu lên thành phố của chị em trong làng, chính thức là một vấn đề xã hội cần phải đương đầu giải quyết.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá