Đạn pháo dội trúng bệnh viện, 15 người thiệt mạng

TPO - Ngày 4/2, một bệnh viện tại khu vực Donetsk, miền đông Ukraine đã bị trúng đạn pháo khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Một bệnh viện ở miền Đông Ukraine bị đạn pháo dội trúng
Một bệnh viện ở miền Đông Ukraine bị đạn pháo dội trúng

RT dẫn một nguồn tin từ các dịch vụ khẩn cấp địa phương cho biết, có rất nhiều người thương vong khi đạn pháo dội trúng bệnh viện. Báo cáo sơ bộ ban đầu cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng. Ngoài ra, vụ nã pháo cũng phá hủy một tòa nhà của người dân và đường dây điện cao áp, khiến toàn bộ khu vực bị mất điện.

Trong khi đó, theo AP, pháo kích nặng nề ở phía tây thành phố Donetsk, miền đông Ukraine đã giết chết ít nhất 5 người, phá hủy 1 bệnh viện, 6 trường trung học và 5 trường mẫu giáo.

Hội đồng thành phố Donetsk chưa xác định số thương vong, song các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, 5 thi thể người được tìm thấy bên trong và cả bên ngoài một bệnh viện ở huyện Tekstilshchik.

Trước đó, quân đội Ukraine thông báo 2 binh sĩ thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong cuộc chiến chống lại phe nổi dậy trong 24 giờ qua. Đồng thời cho biết thêm phe nổi dậy đã thực hiện khoảng 80 cuộc pháo khích hoặc tấn công bằng rocket về phía lực lượng chính phủ và các ngôi làng trong 24 giờ qua.

Donetsk là thành trì của lực lượng đối lập với chính phủ Kiev và đạn pháo dường như dội xuống khu vực này hầu như hằng ngày. Các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn ngay cả trong khoảng thời gian thỏa thuận ngừng bắn được 2 bên kí kết từ hồi tháng 9 năm ngoái và càng trở nên dữ dội hơn khi thỏa thuận này sụp đổ hồi tháng 3 vừa qua.

Theo các số mới nhất của Liên Hợp Quốc, cuộc nội chiến ở miền Đông Ukraine đã cướp sinh mạng của ít nhất 5.358 người.

AP, RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá