Dân Singapore phải ở trong nhà để tránh ô nhiễm

TP - Singapore đang thúc giục người dân đóng cửa ở trong nhà, vì mức ô nhiễm không khí đã lên mức kỷ lục, trong bối cảnh sương mù, khói bụi dày đặc phát sinh do cháy rừng ở Indonesia.

> Bỏ nhà đi ở thuê vì nhà máy gây ô nhiễm
> Khách sạn 5 sao gây ô nhiễm

Nước láng giềng Malaysia phải đóng cửa 200 trường học và cấm đốt lửa ngoài trời ở một số khu vực. Chỉ số ô nhiễm không khí của Singapore hôm qua phá mức kỷ lục 226 năm 1997, lên tới 371 - ngưỡng có thể gây bệnh đường hô hấp ở mức trầm trọng.

Khói bụi do các đám cháy rừng ở Indonesia gây ra nhiều lần tấn công Singapore và Malaysia, thường vào giữa năm, nhưng tình trạng nghiêm trọng mấy ngày qua dẫn tới căng thẳng ngoại giao. Giới chức Singapore nói rằng, Indonesia phải làm nhiều hơn để phòng chống các đám cháy trên đảo Sumatra, phát sinh do nông dân và chủ đồn điền khai hoang bằng cách ít tốn kém nhất.

“Đây là đợt sương mù tồi tệ nhất mà Singapore phải đối mặt. Không nước nào, không doanh nghiệp nào có quyền gây ô nhiễm không khí làm ảnh hưởng sức khỏe của người dân Singapore”, Bộ trưởng Môi trường Singapore Vivian Balakrishnan tuyên bố.

MINH LONG
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá