Dân tị nạn Syria 'nấu cơm' cho người vô gia Đức

TPO - Thứ 7 hàng tuần, Alex Assali - một người tị nạn Syria phát thực phẩm miễn phí cho những người vô gia cư tại Berlin (Đức) như một lời cám ơn đất nước này đã "dang rộng vòng tay" cho người tị nạn.

Bức ảnh được nữ phóng viên chia sẻ
Bức ảnh được nữ phóng viên chia sẻ
Tabea Bü, một nữ phóng viên tại Berlin, đã đăng tải một bức ảnh của Alex trên trang Facebook cá nhân với những dòng chia sẻ về ấn tượng sâu sắc dành cho người đàn ông này. 

Theo cô Tabea, Alex Assali đã rời bỏ ngôi nhà tại Damascus (Syria) do các mối đe doạ an ninh từ IS. Ông đã "tay trắng" tị nạn đến Châu Âu qua Lebanon, Cyprus, Ai Cập, Sudan, Libya rồi tới được "miền đất hứa" Đức.

Mặc dù phải vật lộn kiếm sống với cuộc sống mới tại Đức, Alex luôn dành thứ 7 hàng tuần để phát thức ăn miễn phí cho những vô gia cư trước toà nhà Alexanderplatz tại Berlin. Người đàn ông này tự đi chợ và chuẩn bị những món ăn đặc trưng của Syria bằng cả tấm lòng biết ơn dành cho nước Đức.

Hình ảnh mà nhà báo Tabea đăng tải đã ngay lập tức gây bão trên trang mạng xã hội Facebook và Imgur với gần 3 triệu lượt xem. "Tôi rất vui mừng vì đã mang được một ánh sáng nhỏ trong tình hình đen tối hiện tại. Mong rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với người đàn ông này," cô Tabea chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá