Dân Trung Quốc rủ nhau hiến huyết tương cho người mắc Covid-19

TPO - 124 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã được xuất viện hôm thứ Bảy, 15/2. 14 người trong số đó quyết định hiến huyết tương để chữa trị cho những bệnh nhân đang nguy kịch.

“Tôi nghĩ đây là việc nên làm để giúp đỡ mọi người”, ông Liu, một người hiến huyết tương ở Thượng Hải nói. “Chính phủ đã giúp chúng tôi được chữa khỏi bệnh. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp các bệnh nhân khác để đền ơn.”

Trước đó, huyết tương từ những người khỏi bệnh đã được các bác sĩ Trung Quốc sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch.

Nghiên cứu cho thấy trong huyết tương những người khỏi bệnh có kháng thể cực mạnh, có thể vô hiệu hóa virus corona.

 Nguồn: Tân Hoa Xã

Tại tâm dịch Vũ Hán, ít nhất 20 bệnh nhân Covid-19 đã hiến huyết tương sau khi được xuất viện.

Ở những địa phương khác, danh sách người đăng kí hiến huyết tương cũng đang tiếp tục nối dài.

“Bố mẹ cháu đồng ý với việc cháu hiến huyết tương. Cháu cảm thấy ổn, và sẽ cố gắng làm những gì mình có thể”, Liu - người hiến huyết tương ở tỉnh Sơn Đông nói.

Cụ ông 98 tuổi khỏi Covid-19 chỉ sau 10 ngày điều trị

Một cụ ông 98 tuổi ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã trở thành bệnh nhân cao tuổi nhất được chữa khỏi Covid-19. Được biết, cụ ông tên Zhu, nhập viện ngày 3/2, và vốn có nhiều bệnh mạn tính. Ông Zhu đã nằm liệt giường khoảng một năm với bệnh suy tim, rối loạn nhịp tim, nhưng đã khỏi Covid-19 chỉ sau 10 ngày nằm viện.

Xuất hiện ca mắc Covid-19 nghi ủ bệnh tới hơn một tháng

Chính quyền huyện Tân Hương, thành phố Tín Dương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) hôm 16/2 thông báo về trường hợp một bệnh nhân mắc Covid-19 bị nghi có thời gian ủ bệnh lên tới 34 ngày.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng