Đang bán chạy, Charlie Hebdo bất ngờ hoãn phát hành

TPO - Tuần báo châm biếm Charlie Hebdo Pháp bất ngờ trì hoãn số báo ra kế tiếp với lý do các nhân viên quá mệt mỏi và vẫn còn đau buồn bởi những gì đã xảy ra sau vụ xả súng kinh hoàng khiến 12 người thiệt mang.

Đang bán chạy, Charlie Hebdo bất ngờ hoãn phát hành
Người đại diện tòa soạn Charlie Hebd Anne Hommel hôm 1/2 cho biết, các nhân viên của họ cần thời gian nghỉ ngơi sau vụ tấn công khủng khiếp vào tòa soạn hồi 3 tuần trước, dù Charlie Hebdo đang ở giai đoạn rất "ăn khách".

Cô Hommel cho hay, Charlie Hebdo sẽ không phát hành số báo 1.179 như dự kiến vào ngày 4/2 hay 11/2 theo thường lệ. Thậm chí, họ vẫn chưa ấn định được ngày phát hành số báo Charlie Hebdo kế tiếp.

Nữ đại diện tòa soạn cho biết thêm rằng, đội ngũ họa sĩ, biên tập viên của tờ báo vẫn chưa thực sự sẵn sàng tập trung sáng tác và tạo nên số báo mới, bởi họ còn rất đau buồn, mệt mỏi và phải tiếp xúc quá nhiều với giới truyền thông.

Dù vậy, tân Tổng biên tập Gérard Biard của Charlie Hebdo vẫn khẳng định chắc chắn rằng họ sẽ vẫn tiếp tục phát hành tạp chí biếm họa này trong thời gian sớm nhất.

Tuần báo châm biếm Charlie Hebdo thường xuyên có những hình ảnh hài hước về tôn giáo và chính trị, song đối với người Hồi giáo thì Charlie Hebdo đã xúc phạm nặng nề khi miêu tả đấng tiên tri Muhammad của họ.

Sau cuộc thảm sát ngày 7/1 khiến 12 người chết tại văn phòng, Charlie Hebdo đã ra ấn bản đầu tiên có in hình Muhammad cầm tấm biển ghi "Tôi là Charlie", được xem như khẩu hiệu cho bảo vệ tự do ngôn luận và đoàn kết với người Pháp, song nó đã gây nên sự tức giận đối với các tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới bởi họ coi đó là một sự báng bổ người sáng lập đạo Hồi. 

Ngày 31/1, khoảng 500 người biểu tình tụ tập ở ngoại ô Kabul, thủ đô của Afghanistan, để bày tỏ sự phản đối của họ với tuần báo châm biếm này.

Cảnh sát cho hay, ít nhất 24 người bị thương khi các biểu tình biến thành bạo lực. Những người biểu tình đã ném đá vào lực lượng an ninh buộc họ đáp trả bằng bắn súng cảnh cáo.

Yahoo News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá