Đang bay, phi cơ chở khách thủng lỗ lớn mà không ai hay biết

TPO - Theo RT, sự cố hy hữu nói trên xảy ra hôm 25/3, trên chuyến bay nội địa dài 90 phút, từ Paris đến Aurillac, miền Nam nước Pháp.

Lỗ lớn trên thân máy bay khiến hành khách hoảng hồn. Ảnh: Twitter
Lỗ lớn trên thân máy bay khiến hành khách hoảng hồn. Ảnh: Twitter

Vào thời điểm gặp sự cố, trên máy bay có tổng cộng 48 hành khách. Tuy nhiên, toàn bộ các hành khách cùng phi hành đoàn đều không phát hiện ra lỗ hổng trên thân phi cơ cho đến khi hạ cánh.

Lydie Ribes – một nhà báo có mặt trên chuyến bay nói trên bàng hoàng kể lại: “Chúng tôi đã rất sợ hãi. Tôi lên máy bay cùng các con. Đang say ngủ thì tôi bất ngờ tỉnh giấc bởi một tiếng động lớn.

Tiếp viên giải thích với chúng tôi rằng không có gì phải lo lắng. Phi công cũng trấn an rằng có thể máy bay đã đâm trúng một con chim, bởi thời điểm này đang là mùa di cư. Nghe vậy, chúng tôi cũng an tâm phần nào.”

Nhưng chỉ 45 phút sau đó, khi phi cơ hạ cánh, các hành khách mới đứng tim khi phát hiện trên thân máy bay có một lỗ hổng lớn.

“Thật đáng sợ”, Ribes nói. “Hoá ra chúng tôi đã phải bay với một lỗ hổng suốt nửa chuyến bay. Sự thật ấy khiến chúng tôi rụng rời.”

Đang bay, phi cơ chở khách thủng lỗ lớn mà không ai hay biết - ảnh 1  Phi cơ thủng lỗ lớn những vẫn bay như thường. Ảnh: Facebook

Theo RT, chuyến bay nói trên được điều hành bởi công ty con của hãng hàng không Air France.

Một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ việc đang được tiến hành. Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho thấy một bộ phận của máy bay có thể đã rơi ra khi chuẩn bị hạ cánh.

Sau đó một ngày, tức 26/3, chuyến bay trở về từ Aurillac đến Paris đã bị huỷ bỏ.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá