Đang chụp ảnh cưới, cô dâu suýt bị thổi bay vì nổ lớn ở Beirut

TPO - Cặp đôi Israa Seblani và Ahmed Sbeih đang tạo dáng chụp ảnh cưới trên đường phố thủ đô Beirut hôm 4/8, thì bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên. Cô dâu bị hất ngã, và khung cảnh lập tức trở nên xám xịt. Mọi việc xảy ra chỉ trong vài giây.

 
 Nguồn: CNN

Theo CNN, đoạn video nói trên được ghi lại hôm 4/8, bởi một nhiếp ảnh gia khi người này đang chụp ảnh tại đám cưới của cặp đôi Israa Seblani và Ahmed Sbeih ở thủ đô Beirut của Lebanon.

“Chúng tôi đang chụp ảnh ngoài trời cho Seblani và Sbeih thì nghe thấy riếng nổ”, nhiếp ảnh gia Mahmoud Nakib nói. “Đó là vụ nổ đầu tiên. Chúng tôi nghĩ rằng nó ở khá xa, nên vẫn quay phim bình thường.

Nhưng chỉ một giây sau, bầu trời tối sầm lại và chúng tôi nghe thấy tiếng nổ thứ hai.”

Một luồng gió cực mạnh quét qua khiến cô dâu chao đảo, còn Nakib bị đẩy về phía sau.

“Nơi tôi đang đứng, chỉ trong vài giây, đã chuyển từ một địa điểm thơ mộng thành một thành phố ma. Bụi, kính vỡ ở khắp nơi. Mọi người la hét, nhiều người chảy máu. Thật là một cơn ác mộng”, cô dâu Seblani nói.

Ê kíp chụp ảnh cưới sau đó vội vàng tìm chỗ trú, khi tiếng còi báo động vang lên ở khắp nơi.

Tất cả các khách mời dự đám cưới đều an toàn. Không ai phải nhập viện.

Vụ nổ ở cảng Beirut ngày 4/8 đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng trên khu vực bán kính 10km.

Một nửa số toà nhà cao tầng ở Beirut đã bị hư hại. 300.000 người đã mất nhà cửa. 135 người đã thiệt mạng và 5.000 người khác bị thương.

Vụ nổ được xác định có liên quan đến một kho chứa 2.700 tấn hoá chất nguy hiểm. Nhưng nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được làm rõ.

Vụ nổ rung chuyển Li-băng: 5.135 người thương vong, thiệt hại 300.000 tỉ đồng

Mức độ tàn phá kinh hoàng và đám mây hình nấm xuất hiện phía trên cảng Beirut trong vụ nổ kho ammonium nitrate ngày 4/8 khiến nhiều người liên tưởng đến vụ thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản.

Amoni Nitrat gây hàng loạt vụ nổ thảm khốc trên thế giới

Amoni Nitrat có thể tạo thành chất nổ khi kết hợp với nhiên liệu như hydro, dầu diesel hoặc khi dầu hỏa. Trong lịch sử nó đã gây nên nhiều vụ tai nạn thảm khốc trên thế giới.

Một người Việt bị thương trong vụ nổ khủng khiếp ở Li-băng

Liên quan đến vụ nổ xảy ra ở thành phố Beirut, Li-băng hôm 4/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Li-băng cho biết đến nay ghi nhận 1 công dân Việt Nam bị thương và đã được đưa vào bệnh viện điều trị.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng