Đang diễn thuyết, sếp Baidu bất ngờ bị dội nước vào đầu

TPO - Robin Li Yanhong, người đồng sáng lập và chủ tịch tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc, đang phát biểu tại một sự kiện của công ty về dòng ô-tô kết nối internet thì bị một khán giả bước lên sân khấu và đổ chai nước xuống đầu.

Ông Robin Li Yanhong bị người mặc áo đen đổ chai nước xuống đầu. (Ảnh: SCMP)
Ông Robin Li Yanhong bị người mặc áo đen đổ chai nước xuống đầu. (Ảnh: SCMP)
Trong sự kiện vừa diễn ra, ông Li bị sốc và chỉ biết phản ứng bằng câu hỏi: “Anh có vấn đề gì vậy?”. Người đàn ông rời sân khấu rồi bị lực lượng an ninh giải đi. Khán giả xôn xao và đón nhận bài thuyết trình của ông Li bằng những tiếng vỗ tay lẻ tẻ. 
Chưa rõ động cơ của người đàn ông đó là gì. Phát ngôn viên của Baidu chỉ cho biết vấn đề đang được điều tra. 
Gần đây, ông Li đang chịu áp lực lớn sau khi hãng sở hữu công cụ tìm kiếm trụ sở tại Bắc Kinh này bị thua lỗ lần đầu tiên kể từ khi lên sàn năm 2005. 
“2019 không chỉ là năm của thách thức, mà còn là năm của cơ hội. Trong những năm tháng tới, cả gia đình Baidu, từ các quản lý cấp cao đến tất cả nhân viên, cần làm việc và chiến đấu chăm chỉ hơn”, ông Li nói trong tài liệu nội bộ tháng trước. 
Baidu chiếm đến 70% thị phần công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc, đặc biệt sau khi Google ra khỏi thị trường này vào năm 2010.
Nhưng thay đổi trong cách sử dụng internet của người dân đã làm ảnh hưởng đến vị trí thống trị đó, với sự trỗi dậy của những hệ sinh thái siêu ứng dụng từ các đối thủ như Alibaba và Tencent. Người dùng những ứng dụng này có thể dễ dàng xem phim, đọc tin, mua sắm trực tuyến và đặt hàng đồ ăn mà không phải ra khỏi ứng dụng hay sử dụng công cụ tìm kiếm truyền thống.

theo Bloomberg

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng