Đảng Lao động Triều Tiên họp phiên toàn thể bàn về chính sách

TPO - Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên sẽ tổ chức phiên họp toàn thể vào ngày 20/4 tới để quyết định các vấn đề chính sách trọng đại trước thềm các hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Hàn Quốc và Mỹ.

Đảng Lao động Triều Tiên họp phiên toàn thể bàn về chính sách
Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Bộ Chính trị Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm 18/4 đã ra quyết định triệu tập phiên họp toàn thể lần thứ 3 của Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa VII để thảo luận về những vấn đề chính sách phù hợp với yêu cầu của giai đoạn lịch sử trọng đại này.
Trước đó ngày 16/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đề cập tới kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc và Mỹ tại một cuộc họp của Bộ Chính trị trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Các phiên họp toàn thể của Ban chấp hành trung ương đảng này luôn thảo luận và quyết định những vấn đề chính sách quan trọng và vấn đề nhân sự của đảng.

Trong bối cảnh sắp diễn ra các cuộc gặp thượng đỉnh đã được lên kế hoạch giữa Triều Tiên với Hàn Quốc và Mỹ, Đảng Lao động Triều Tiên có khả năng sẽ thảo luận về liệu có thay đổi chính sách của nước này trong việc theo đuổi các chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân hay không.

Đảng Lao động Triều Tiên họp phiên toàn thể bàn về chính sách - ảnh 1

Hàn Quốc, Mỹ sẽ ký hiệp định hòa bình với Triều Tiên?

Hàn Quốc và Mỹ có thể cân nhắc ký một hiệp định hòa bình với Triều Tiên nếu nước này từ bỏ hoàn toàn tham vọng hạt nhân, Yonhap đưa tin hôm qua.

Đảng Lao động Triều Tiên họp phiên toàn thể bàn về chính sách - ảnh 2

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Triều Tiên?

Hãng tin CNN hôm nay 18/4, dẫn một nguồn thạo tin cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang chuẩn bị tới thăm thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Đảng Lao động Triều Tiên họp phiên toàn thể bàn về chính sách - ảnh 3

Mỹ - Hàn cân nhắc kí hiệp ước hoà bình với Triều Tiên

Mỹ và Hàn Quốc có thể sẽ đề nghị kí kết một hiệp ước hoà bình với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng hoàn toàn từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Đảng Lao động Triều Tiên họp phiên toàn thể bàn về chính sách - ảnh 4

Giám đốc CIA bí mật đến Triều Tiên?

Tờ Washington Post đưa tin Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ Mike Pompeo đã có chuyến thăm bí mật tới Triều Tiên hồi đầu tháng này.

Đảng Lao động Triều Tiên họp phiên toàn thể bàn về chính sách - ảnh 5

Hàn Quốc - Triều Tiên thảo luận việc chấm dứt tình trạng chiến tranh?

Một quan chức Hàn Quốc cho biết nước này và Triều Tiên đang thảo luận về việc chấm dứt tình trạng chiến tranh kéo dài từ năm 1950.

Đảng Lao động Triều Tiên họp phiên toàn thể bàn về chính sách - ảnh 6

Mỹ tấn công Syria, đòn gió với Triều Tiên?

Liệu việc Mỹ dội tên lửa vào các mục tiêu ở Syria sau cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học gần đây có tác động đến cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử dự kiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp tới?

Theo KCNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng