Đảng ‘Nước Nga thống nhất’ giành đa số phiếu bầu

TPO - Kết quả sơ bộ sau khi hơn 90% số phiếu bầu đã được kiểm cho thấy, đảng “Nước Nga thống nhất” được Tổng thống Vladimir Putin ủng hộ đã giành được 54,16% số phiếu bầu.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti sáng nay 19/9 dẫn dữ liệu của Ủy ban bầu cử trung ương Nga cho biết, kết quả kiểu hơn 90% số phiếu trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) khóa VII, đảng “Nước Nga thống nhất” đã vượt trước với khoảng cách đáng kể so với các đảng khác.

Theo dữ liệu mới nhất của Ủy ban bầu cử trung ương Nga, đảng “Nước Nga thống nhất” hiện đã giành được 54,16% số phiếu bầu.

Đứng thứ hai là đảng Cộng sản Liên bang Nga với 13,5% số phiếu cử tri. Đảng "Liên minh Dân chủ Tự do" giành 13,26%. Ở vị trí thứ tư là đảng "Nước Nga công bằng" với 6,18% số phiếu.

Không có đảng mới nào vượt qua được tỷ lệ 5% để có đại diện trong Duma Quốc gia Nga khóa VII.

Hai điểm bỏ phiếu cuối cùng trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga được đặt tại hai thành phố của Mỹ là San Francisco và Seattle đã đóng cửa vào lúc 06h00 (giờ Moscow, tức 10h00 sáng nay 19/9 theo giờ Hà Nội).

Với kết quả này, đảng “Nước Nga Thống nhất” được Tổng thống Vladimir Putin ủng hộ chắc chắn giành được ít nhất 338 ghế trong Quốc hội gồm 450 thành viên.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng