Đằng sau cuộc điện đàm giữa ông Putin và Donald Trump

TPO - Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump đã đánh dấu một “kỷ nguyên mới” trong quan hệ Nga - Mỹ.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo tờ Daily Express, cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Donald Trump “gây ra hoang mang trong giới lãnh đạo Liên minh châu Âu”.

Theo lời Tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump, ông sẽ đích thân theo dõi để hai siêu cường trước đây kình địch với nhau có thể đi đến sự hợp tác mang tính xây dựng.

Trong cuộc đàm thoại, tỷ phú Trump cũng cam kết hợp tác chặt chẽ hơn với nhà lãnh đạo Nga trong các vấn đề quốc tế, qua đó biểu thị sự ấm lên trong quan hệ giữa Moscow và Washington.

Tác giả tờ Daily Express nhận xét, đánh giá theo mọi khía cạnh, cuộc điện đàm này “có vẻ ấm áp và mang tính hòa giải, chứng tỏ rằng Nga cuối cùng đã ra khỏi bóng tối và hiện nay chiếm vị trí hàng đầu trên trường quốc tế”.

“Sự phát triển tình hình như vậy không thể không khiến cho Brussels lo ngại rằng chính quyền mới của Mỹ sẽ đẩy nền chính trị châu Âu ra vị trí phía sau”, tờ Daily Express đánh giá.

Theo tờ Daily Express, các nhà lãnh đạo châu Âu nên hiểu rằng việc tăng cường các mối quan hệ giữa Moscow và Washington không báo trước điều gì tốt đẹp cho những người ủng hộ đường lối chống Nga.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá