Pakistan

Đánh bom bệnh viện, hơn 100 người thương vong

TPO - Cảnh quay tại hiện trường cho thấy thi thể nằm la liệt trên các vũng máu, những người bị thương la hét, gào khóc.

Người thân khóc thương các nạn nhân tử vong trong vụ đánh bom đẫm máu ở bệnh viện thành phố Quetta
Người thân khóc thương các nạn nhân tử vong trong vụ đánh bom đẫm máu ở bệnh viện thành phố Quetta

Ít nhất 53 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương trong một vụ đánh bom vừa xảy ra tại bệnh viện ở thành phố Quetta, tỉnh Balochistan, Pakistan, theo thông tin từ ABC News hôm 8/8.

Ông Rehmat Saleh Baloch, người đứng đầu cơ quan y tế tỉnh Baluchistan cho biết: “Có rất nhiều người bị thương nặng, số người chết có thể tăng lên”.

Cũng theo ông Baloch, sau vụ đánh bom, quân đội đã được triển khai xung quanh các bệnh viện khác trong thành phố.

Theo ABC News, quả bom phát nổ khi đám đông gồm chủ yếu các luật sư và nhà báo đang đưa thi thể của ông Bilal Anwar Kasi, Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Balochistan, tới phòng cấp cứu của bệnh viện. Ông Kasi bị bắn chết khi đang trên đường tới tòa án vào sáng 8/8.

Cảnh quay hiện trường vụ đánh bom cho thấy thi thể nằm la liệt trên các vũng máu, những người may mắn sống sót bàng hoàng gào khóc.

Hiện vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận trách nhiệm cho vụ tấn công đẫm máu này.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif lên án mạnh mẽ vụ tấn công, đồng thời chỉ thị cho chính quyền tỉnh Baluchistan tăng cường an ninh, yêu cầu các nhân viên y tế cung cấp điều trị tốt nhất có thể cho những người bị thương.

Đây là vụ đánh bom đẫm máu thứ 2 xảy ra ở Pakistan từ đầu năm đến nay. Trước đó vào ngày 27/3, một vụ đánh bom đã xảy ra ở công viên đông đúc tại Lahore, khiến 75 người thiệt mạng.

Theo ABC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá