Đánh bom chợ sách Baghdad, 38 người chết

TPO - Hôm qua, một chiếc xe chở bom phát nổ tại khu chợ bán sách truyền thống trên phố Mutanabbi ở thủ đô của Iraq, làm 38 người thiệt mạng và ít nhất 105 nạn nhân khác bị thương.

Các nhân chứng cho biết, nhiều hiệu sách trên phố Mutanabbi bị thiêu cháy cùng hàng chục chiếc xe sau vụ nổ.

Đây là vụ tấn công lớn đầu tiên ở Baghdad trong hai tuần qua và là vụ gây thương vong lớn nhất sau vụ đánh bom tự sát làm chết 40 người tại một trường đại học, hôm 25/2.

Vụ nổ gây ra một cột khói đen khổng lồ bao trùm khu trung tâm thương mại của Baghdad. Con phố Mutanabbi, đặt theo tên một nhà thơ Ảrập nổi tiếng trong lịch sử, là nơi sinh sống chung của cả cộng đồng người Shiite và Sunni. Trong số những người thiệt mạng và bị thương vì vụ đánh bom tại đây có cả phụ nữ và trẻ em.

Một nhân viên dân sự tên là Naim Daraji có mặt tại hiện trường kể lại: “Những tờ giấy bay lên từ chợ sách lơ lửng trong không khí như thể truyền đơn được thả xuống từ máy bay vậy. Những mảnh thi thể người cùng sách vở thì nằm lẫn với nhau ở khắp mọi nơi”.

Trong khi đó, chiến dịch trấn áp bạo lực quy mô lớn của binh sĩ Iraq và Mỹ tại Baghdad đã bước sang tuần thứ ba. Các chuyên gia nhận định, sự tăng cường quân đội và các trạm kiểm soát trên đường phố rõ ràng đã giảm được các vụ tấn công, nhưng đánh bom xe vẫn là nguy cơ tiềm ẩn tại thủ đô Iraq.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng