Đánh bom đám cưới, 23 người thiệt mạng

TPO - Reuters đưa tin hôm 8/3, hai vụ đánh bom xảy ra tại một đám cưới ở làng Hajjai, cách thành phố Tikrit của Iraq 20km về phía Bắc, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Iraq
Hiện trường một vụ đánh bom ở Iraq

Quan chức địa phương cho biết, cả 2 vụ trên là đánh bom tự sát. Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm cho cuộc tấn công đẫm máu này. Tuy nhiên, giới chức nghi ngờ tổ chức Nhà nước Hồi giáo đứng sau vụ này bởi các cuộc tấn công tương tự do chúng thực hiện vẫn thường xuyên xảy ra tại Iraq.

Trong khi đó, theo nguồn tin cảnh sát, ngay sau vụ đánh bom đám cưới, 2 vụ tấn công tương tự nhằm vào lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường đã xảy ra.

Theo Reuters, bên trong Mosul, quân chính phủ đang tấn công dồn dập nhằm vào phiến quân đang lẩn trốn trong nhà dân, dùng cách bắn tỉa và đánh bom tự sát để chống giữ lại hang ổ cuối cùng của chúng tại Iraq. Các cuộc tấn công liên tục giành thắng lợi, nhiều tòa nhà chính phủ quan trọng đã được giải phóng.

Năm 2014, tên Abu Bakr al-Baghdadi tuyên bố thành lập Nhà nước Hồi giáo (IS) tại một nhà thờ ở thành phố Mosul. Kể từ đó, chúng liên tục thực hiện các cuộc đánh bom đẫm máu bên ngoài khu vực chúng kiểm soát trong đó có thủ đô Baghdad và các thành phố ở nước láng giềng Syria.

Chúng đánh chiếm, mở rộng lãnh thổ ra những vùng rộng lớn ở bắc Iraq và đông Syria. Giới an ninh nhận định, mất đi Mosul sẽ gây nên một cú sốc nghiêm trọng đối với IS.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng