Đánh bom kép ở Afghanistan, 38 người thiệt mạng

TPO - RT hôm 10/1 đưa tin, hai vụ đánh bom vừa xảy ra ở Kabul, Afghanistan khiến 38 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương.

Khói bốc lên từ hai vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan hôm 10/1.
Khói bốc lên từ hai vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan hôm 10/1.
Bộ trưởng Nội vụ Afghanista, ông Sediq Sediqqi xác nhận hai vụ đánh bom gây thương vong lớn. Cả hai vụ đều xảy ra ở khu vực có nhiều văn phòng chính phủ, ông Sediqqi nói thêm.  
Hãng tin TOLO cho biết, vụ đánh bom nhằm mục tiêu vào một đoàn quan chức đang rời văn phòng chính phủ. Tổ chức khủng bố Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ này.
Cùng ngày 10/1, hàng loạt các vụ đánh bom cũng xảy ra khắp Afghanistan. Tại thành phố Kandahar, những kẻ tấn công đã kích nổ quả bom trong cuộc họp của chính quyền thành phố với đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất tại Afghanistan khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, 16 người khác bị thương trong đó có 2 quan chức ngoại giao Ả-rập.
Sáng 10/1, một vụ đánh bom tự sát xảy ra ở tỉnh Helmand khiến 7 người thiệt mạng, cảnh sát trưởng tỉnh Helmand, ông Agha Noor Kemtoz cho biết. Ông nói thêm, mục tiêu của vụ tấn công là một nhà khách của tỉnh.
Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm cho 2 vụ trên nhưng Taliban vẫn thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào quan chức chính phủ và lực lượng an ninh Afghanistan.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá