Đánh bom kép ở Iraq, ít nhất 15 người thiệt mạng

TPO - Giới chức an ninh và y tế Iraq cho biết, ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom ở thủ đô Baghdad ngày 9/2.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Iraq.
Hiện trường một vụ đánh bom ở Iraq.

Theo Reuters, một vụ đánh bom liều chết xảy ra tại trạm kiểm soát an ninh thuộc khu vực Kadhamiya của người Hồi giáo dòng Shi'ite ở phía tây thủ đô Baghdad khiến 13 thường dân thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Khu vực Kadhamiya là nơi có một trong những ngôi đền linh thiêng nhất của người Hồi giáo Shi'ite và là mục tiêu thường xuyên của các vụ đánh bom.

Cùng thời điểm đó, 2 người cũng đã thiệt mạng khi một quả bom phát nổ trên một tuyến phố chính ở khu vực Husseiniyah, ngoại ô phía bắc thủ đô Baghdad.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng thừa nhận tiến hành 2 vụ tấn công trên, song mọi nghi ngờ đều đổ dồn vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, lực lượng đang kiểm soát 1/3 lãnh thổ của Iraq và Syria, thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào người Hồi giáo Shi'ite ở Iraq.

Các phần tử cực đoan thường thực hiện các vụ tấn công bằng bom ở những nơi đông người như nhà hàng, quảng trường và các khu chợ để tối đa hóa số người thương vong.
Trước đó, hôm 7/2, một vụ đánh bom cũng xảy ra bên trong một nhà hàng ở khu vực Jadida giết chết ít nhất 23 người.

Mặc dù bạo lực đẫm máu xảy ra liên tục, song chính phủ Iraq buộc phải dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm áp đặt lâu nay tại thủ đô vào đêm 7/2 để trả lại cho người dân cuộc sống bình thường ở thành phố bị chiến tranh tàn phá này.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá