Đánh bom kép ở thủ đô Afghanistan: 115 người thương vong

TP - Ngày 5/9 xảy ra vụ đánh bom kép gần trụ sở Bộ Quốc phòng ở thủ đô Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 24 người, trong đó có một vị tướng, thiệt mạng, 91 người bị thương. Quả bom đầu tiên được kích nổ từ xa, còn quả bom thứ hai do một kẻ đánh bom tự sát kích nổ.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo, trong số người thiệt mạng có một vị tướng lục quân và hai sĩ quan cảnh sát cấp cao. Taliban, lực lượng thường xuyên tổ chức các vụ tấn công ở Kabul, tối qua nhận trách nhiệm vụ đánh bom kép. 

Trong khi lực lượng an ninh Afghanistan tập trung gần trụ sở Bộ Quốc phòng để xử lý vụ nổ thứ nhất thì kẻ đánh bom tự sát tự kích nổ. Nhiều quân nhân, cảnh sát và dân thường thương vong vì vụ đánh bom diễn ra khi họ đang rời công sở để về nhà trong giờ cao điểm.

Một bệnh viện ở Kabul thông báo, họ tiếp nhận 21 người bị thương, trong đó 4 người tử vong khi vừa nhập viện. Mười một ngày trước vụ tấn công hôm qua, các tay súng tấn công Đại học Mỹ ở Kabul, khiến 13 người, trong đó có 7 sinh viên, thiệt mạng.

Theo BBC, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá