Đánh bom kép tại Nigeria, 40 người thiệt mạng

TPO - Ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom kép ở thành phố Jos, thủ phủ bang Plateau, miền Trung Nigeria ngày 11/12.

Hiện trường một vụ đánh bom trạm xe bus ở Nigeria
Hiện trường một vụ đánh bom trạm xe bus ở Nigeria

Các vụ nổ diễn ra tại một khu chợ tạm gần trạm xe bus ở khu vực Terminus, vốn được dựng lên sau khi xảy ra một vụ đánh bom xe kép hồi tháng 5/2014 khiến ít nhất 118 người thiệt mạng.

Theo nguồn tin từ phía cảnh sát, 11 người thiệt mạng trong vụ nổ thứ nhất trong khi 29 người khác thiệt mạng trong vụ nổ thứ hai.

"Tính đến thời điểm hiện tại, cảnh sát thu lượm được 40 thi thể, tuy nhiên, các nhân viên cứu hộ vẫn đang ở hiện trường và con số này có thể thay đổi", người phát ngôn Pam Ayuba của Thống đốc bang Plateau cho biết.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công. Tuy nhiên, vụ đánh bom mang những nét đặc trưng của phiến quân Boko Haram, nhóm Hồi giáo cực đoan có liên kết với tổ chức khủng bố al Qaeda, đã tiến hành một cuộc tấn công nổi dậy hồi tháng 5 nhằm thiết lập một nhà nước Hồi giáo ở phía đông bắc của đất nước.

Thành phố Jos nằm ở “Vành đai Trung tâm” của Nigeria, từng là mục tiêu tấn công của phiến quân Hồi giáo Boko Haram, đồng thời cũng là điểm nóng của những căng thẳng về tôn giáo và sắc tộc, vốn thường xuyên bùng phát thành các vụ bạo lực đẫm máu.

Trước đó một ngày, ít nhất 4 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương khi hai vụ đánh bom tự sát xảy ra tại một khu chợ vải ở Kano, thành phố lớn nhất phía Bắc Nigeria.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá