Đánh bom khu lăng mộ, hơn 100 người thương vong

TPO - Ít nhất 35 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương trong vụ đánh bom tự sát, xả súng nhằm vào một lăng tẩm của người Shiite ở phía bắc thủ đô Baghdad, Iraq.

Ảnh hiện trường.
Ảnh hiện trường.

RT dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương cho hay, địa điểm xảy ra vụ tấn công cách thủ đô Baghdad khoảng 93km về phía bắc. 

Một kẻ đánh bom đã kích hoạt đai nổ gần nhân viên cảnh sát – bảo vệ cổng ngoài của lăng Sayid Mohammed bin Ali al-Hadi – thánh địa của người Shiite vào khoảng 23h ngày 7/7 (giờ địa phương).

Một kẻ đánh bom khác xông vào bên trong lăng mộ, cho nổ tung mình giữa đám đông đang tổ chức lễ hội Eid al-Fitr trong khi các tay súng khác điên cuồng nã đạn. Được biết, các nhân viên an ninh đã kịp thời hạ gục kẻ tấn công thứ ba trước khi tên này kích hoạt đai thuốc nổ.

Số người thiệt mạng đã tăng từ 20 người lên tới ít nhất 35 người trong khi số người bị thương lên tới ít nhất 65 người.

Lực lượng an ninh Iraq đã phong tỏa mọi lối thoát trong khu vực. Theo Reuters, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm. Trong một tuyên bố, tổ chức cực đoan này cho hay vụ tấn công được thực hiện bởi ba kẻ đánh bom tự sát.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau vụ IS đánh bom đẫm máu ở khu vực của người Shiite tại Baghdad khiến ít nhất 292 người thiệt mạng hôm 3/7. Trong những tháng gần đây, IS thường xuyên tiến hành hàng loạt vụ tấn công vào người Shiite.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá