DMCA.com Protection Status

Đánh bom kinh hoàng, 7 người ngồi xem World Cup tử vong

TPO - Hôm qua, một vụ đánh bom vào đám đông ngồi xem World Cup xảy ra tại miền bắc Nigeria khiến 7 người chết, 15 người bị thương nặng. Theo các nhà chức trách, vụ nổ trên có thể do nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tiến hành.

Phía bắc Nigeria thường xuyên xảy ra bạo lực (Ảnh: BBC)
Phía bắc Nigeria thường xuyên xảy ra bạo lực (Ảnh: BBC)

Vụ việc xảy ra bên ngoài một địa điểm xem bóng đá tại thành phố Damaturu, phía bắc Nigeria.

Các nhân chứng cho biết, một kẻ đánh bom tự sát đã cho phát nổ một chiếc xe ba bánh chứa đầy thuốc nổ khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương sau trận đấu giữa Brazil và Mexico.

Theo các nhân viên bệnh viện, ít nhất 7 người thiệt mạng, 15 người bị thương nặng và số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng. Ngoài ra, nhiều người khác bị thương với mức độ khác nhau.

Cảnh sát đã xác nhận vụ nổ trên và cho biết, các nhân viên cứu hộ vẫn đang làm việc tích cực và lo sợ thêm quả bom thứ hai chưa được phát hiện.

Theo các nhà chức trách, vụ nổ trên có thể do nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tiến hành. Trong vài tuần gần đây, nhóm này tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các trung tâm bóng đá và quán bar khiến ít nhất 40 người thiệt mạng trong hai vụ nổ tại các thành phố miền bắc Nigeria.

Sau vụ việc, các nhà chức trách cũng khuyến cáo cư dân một số bang tại Nigeria tránh tụ tập ở những nơi đông người xem bóng đá vì lo sợ những cuộc tấn công tiếp theo.

Theo Huffingtonpost, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng