Đánh bom kinh hoàng ở Thái Lan, 31 người thương vong

TPO - Tối ngày 23/8, hai quả bom bất ngờ phát nổ gần một khách sạn ở Pattani, miền nam Thái Lan khiến 1 người thiệt mạng, 30 người bị thương, Reuters đưa tin.

Hiện trường vụ đánh bom tối ngày 23/8 ở Pattani
Hiện trường vụ đánh bom tối ngày 23/8 ở Pattani

Quả bom đầu tiên phát nổ ở một bãi đậu xe đằng sau khách sạn Southern, nhưng không gây thương vong, hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát Winyu Tiamraj cho biết.

“Vụ nổ thứ hai phát ra từ một chiếc xe tải đậu ngay trước cửa khách sạn, đối diện với một quán karaoke và massage khiến 1 người thiệt mạng và 30 người bị thương. Tất cả đều là người Thái Lan”, ông Tiamraj cho biết.

Vụ việc xảy ra chưa đầy 2 tuần sau hàng loạt các vụ đánh bom và đốt phá diễn ra ngày 11-12/8 tại các địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở miền nam Thái Lan khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Reuters dẫn lời Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Tướng Jakthip Chaijinda nói rằng, cảnh sát không loại trừ bất kỳ động cơ nào trong các vụ tấn công và tin rằng có nhiều đối tượng đến từ khu vực phía Nam của Thái Lan liên quan đến các vụ đánh bom liên hoàn vừa qua.

Ông Jakthip nói thêm rằng, cảnh sát phát hiện ra bằng chứng cho thấy các cuộc tấn công được lên kế hoạch từ trước và “có ít nhất 20 nghi phạm”. Trước đó, Tướng Jakthip Chaijinda từng nhận định, các vụ đánh bom kể trên có thể là hành động phản kháng của các phần tử phản đối dự thảo Hiến pháp mới.

Cảnh sát và Chính phủ Thái Lan đã bác bỏ khả năng các vụ đánh bom liên hoàn có liên quan đến yếu tố nước ngoài. Cho đến nay, 15 nghi phạm đã bị bắt giữ.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá