Đánh bom kinh hoàng tại Trung tâm văn hóa Pháp

TPO - Ngày 11/12, tại trường học, đồng thời cũng là trung tâm văn hóa Pháp ở thủ đô Kabul, Afghanistan đã xảy ra một vụ đánh bom, khiến 17 người thương vong.

Cảnh sát Afghanistan phong tỏa hiện trường vụ đánh bom
Cảnh sát Afghanistan phong tỏa hiện trường vụ đánh bom

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Bộ nội vụ Afghanistan Ayoub Salangi cho biết, vụ đánh bom kể trên xảy ra vào thời điểm trường học đang trình diễn một vở kịch với nội dung lên án các cuộc tấn công tự sát. 

Một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ mang theo mình ngay giữa đám đông khi vở diễn bắt đầu. Theo lời các nhân chứng, kẻ đánh bom là một nam thanh niên khoảng 17 tuổi.

"Tôi nghe thấy một tiếng nổ đinh tai nhức óc... Máu me vương khắp nơi. Trẻ em và phụ nữ kêu cứu. Một số người chen chân chạy ra ngoài, một số hoảng sợ  la hét", Sher Ahmad, một nhà hoạt động quyền Afghanistan có mặt tại buổi diễn kinh hoàng kể lại.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã lên án vụ tấn công là "đặc biệt nghiêm trọng" và "chống lại những người đang góp phần xây dựng một tương lai tốt hơn cho đất nước".

Bộ Ngoại giao Pháp cùng ngày ra thông cáo khẳng định, vụ tấn công đã làm nhiều người thương vong, song không có công dân Pháp trong số các nạn nhân.

Ngay khi vụ việc xảy ra, phiên quân Taliban tại Afghanistan đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công trên, và tuyên bố rằng các hoạt động của trường là "một sự xúc phạm đến các giá trị Hồi giáo và sự tuyên truyền về các hoạt động thánh chiến, đặc biệt là về các cuộc tấn công tự sát".

Trung tâm văn hóa Pháp nằm ở trung tâm thủ đô Kabul, cách dinh Tổng thống Afghanistan không xa. Khánh thành vào năm 1970, Trung tâm văn hóa Pháp từng bị đóng cửa trong các năm từ 1983-2002 do tình trạng bạo lực leo thang nghiêm trọng trước khi được mở cửa trở lại vào năm 2003.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá