Đánh bom liên hoàn ở Iraq, gần 90 người thiệt mạng

TPO - Hôm 11/5, ba vụ đánh bom liên tiếp xảy ra tại thủ đô Baghdad của Iraq cướp đi sinh mạng của 89 người, theo Dailymail.

Hiện trường vụ đánh bom ở Sadr City, Baghdad, Iraq hôm 11/5
Hiện trường vụ đánh bom ở Sadr City, Baghdad, Iraq hôm 11/5

Vụ thứ nhất xảy ra tại khu phố Sadr City sáng 11/5. Một chiếc xe tải chất đầy thuốc nổ ngụy trang thành xe chở hoa quả phát nổ bên ngoài một thẩm mỹ viện khiến 64 người chủ yếu là phụ nữ thiệt mạng, 50 người đang trong tình trạng nguy kịch. 

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ này. Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất trong năm 2016 tại Iraq.

Đánh bom liên hoàn ở Iraq, gần 90 người thiệt mạng - ảnh 1 Chiếc xe bom nổ tung bên ngoài một thẩm mỹ viện ở Sadr City
Chỉ vài tiếng sau vụ thứ nhất, vụ đánh bom thứ 2 xảy ra tại quận Kadhimiya, nơi chủ yếu người Hồi giáo dòng Shi’ite sinh sống khiến 18 người (trong đó có 5 cảnh sát) thiệt mạng và 34 người bị thương.
Đánh bom liên hoàn ở Iraq, gần 90 người thiệt mạng - ảnh 2
Ngay sau đó, tại quận Jamea, một vụ khác xảy ra khiến 7 người thiệt mạng, 22 người bị thương. Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm cho hai vụ sau. Số người chết dự đoán sẽ còn tăng cao.
Đánh bom liên hoàn ở Iraq, gần 90 người thiệt mạng - ảnh 3 Vừa khiêng quan tài người thân vừa khóc
Ông Jan Kubis, phái viên Liên Hợp Quốc tại Iraq lên án các vụ tấn công đẫm máu. Ông nói: “Đây là những cuộc tấn công khủng bố hèn nhát nhằm vào người dân vô tội”.
Đánh bom liên hoàn ở Iraq, gần 90 người thiệt mạng - ảnh 4 Người dân chưa hết bàng hoàng vì vụ tấn công khủng khiếp
Tổ chức IS coi người Hồi giáo dòng Shi’ite, chiếm đa số dân Iraq, là dị giáo nên thường biến họ thành các mục tiêu tấn công khủng bố.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá