Đánh bom liên tiếp tại Ấn Độ, gần 100 người chết

TPO - Đúng giờ tan tầm chiều nay, những đoàn tàu đông nghẹt khách ở thành phố Mumbai (tức Bombay), trung tâm tài chính của Ấn Độ, rung chuyển bởi 7 tiếng nổ lớn làm gần 100 người thiệt mạng và con số này sẽ còn tăng cao.

Một toa tàu bị xé nát tại Bombay sau vụ đánh bom (Times Now TV)
Toàn bộ hệ thống đường sắt đông đúc của Mumbai rơi vào tình trạng hỗn loạn sau sự kiện trên. Truyền hình địa phương quay cảnh những nạn nhân bị thương mình đầm đìa máu đang bò qua đường ray và cố gắng bấm số điện thoại di động gọi cho người thân, trong khi những người khác được khiêng đi.

Phát ngôn viên công ty đường sắt Western Railway của Ấn Độ xác nhận có 7 vụ nổ khác nhau, trong đó vụ đầu tiên vang lên lúc 18h30 giờ New Delhi (20h giờ Hà Nội). Tất cả các đoàn tàu trong thành phố Mumbai nhận lệnh tạm ngừng phục vụ và mọi người được yêu cầu rời khỏi các nhà ga.

Sức công phá của các vụ nổ đã phá huỷ cửa lên xuống và cửa số nhiều toa tàu. Hành lý và những mảnh vỡ nằm vương vãi khắp nơi. Mục tiêu bị tấn công là các đoàn tàu tại nhà ga Khar, Mahim, Matunga, Jogeshwari, Borivili và Bhayander. Mumbai nổi tiếng là thành phố có hệ thống đường sắt đông đúc nhất trên thế giới.

Hiện Mumbai và cả thủ đô New Delhi đang được đặt trong tình trạng báo động cao. An ninh tại các sân bay trong cả nước cũng được thắt chặt. Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh ngay lập tức cho triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các bộ trưởng để bàn cách đối phó với tình hình.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ nổ ở Mumbai. Nhưng trước đây các chiến binh vùng Kashmir từng nhiều lần dùng chiến thuật đánh bom tấn công các mục tiêu tại Ấn Độ. Mumbai cũng từng hứng chịu một số vụ bạo lực đẫm máu trong quá khứ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá