Đánh bom liên tiếp tại Iraq, 47 người tử vong trong một ngày

TPO - Hôm qua, một loạt khu dân cư của người Shia ở bên trong và ngoài thủ đô Baghdad (Iraq) đã bị tấn công, khiến ít nhất 47 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ đánh bom tự sát ở New Baghdad.
Hiện trường vụ đánh bom tự sát ở New Baghdad.

Các quan chức địa phương cho biết, vụ tấn công đẫm máu nhất trong ngày hôm qua, là vụ đánh bom tự sát nhằm vào đám đông tín đồ Shia sau lễ cầu nguyện buổi trưa tại khu vực New Baghdad, miền đông thủ đô Baghdad. Vụ tấn công này khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Tại khu vực miền bắc Baghdad, 6 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương khi hai chiếc xe gài bom phát nổ chỉ cách nhau chừng 2 phút trên một khu phố thương mại.

Cũng trong ngày, hàng loạt vụ đánh bom đã xảy ra tại các thành phố khu vực miền nam Baghdad. Tại thành phố Karbala, một vụ đánh bom xe làm 15 dân thường thiệt mạng và 31 người bị thương. Tại thành phố Babel, hai vụ đánh bom xe liên tiếp tại các khu vực dân cư khiến 11 người chết và 29 người khác bị thương.

Theo Aljazeera, hàng loạt vụ tấn công trong ngày chủ yếu nhằm vào khu vực người Shia.

Kể từ đầu năm, Iraq đang phải đối mặt với tình trạng bạo lực ngày càng gia tăng từ nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq (IS) đang nắm quyền kiểm soát các khu vực miền bắc và tây nước này.

Hôm 25/8, Liên Hợp Quốc đã lên án các cuộc tấn công tại Iraq là “nghiêm trọng và vi phạm nhân quyền khủng khiếp” do nhóm IS tiến hành, bao gồm cả các cuộc hành quyết tù nhân và “sát hại sắc tộc và tôn giáo”.

Theo Aljazeera

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá