Nigeria

Đánh bom liều chết giữa đám rước, hàng chục người chết thảm

TPO - Ít nhất 21 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công vào ngày 27/11 khi một sát thủ kích nổ quả bom giữa đám rước của người Hồi giáo dòng Shia ở thành phố Kano phía Bắc Nigeria.

Đánh bom liều chết giữa đám rước, hàng chục người chết thảm

AFP dẫn lời ông Muhammad Turi, người dẫn đầu đám rước từ Kano đến Zaria, cho biết: "Đoàn của chúng tôi bị tấn công khiến 21 người chết và hàng chục người bị thương. Chúng tôi không ngạc nhiên về vụ tấn công này trước tình hình an ninh bất ổn tại đây," ông nói thêm "Điều này không ngăn cản buổi lễ của chúng tôi."

Một phóng viên của AFP tại Dakasoye cho biết mặc dù con đường đẫm máu của những nạn nhân tử vong, người bị thương nằm la liệt, những đoàn rước vẫn tiếp tục nghi lễ như bình thường.

Còn theo lời kể của một nhân chứng, kẻ đánh bom tự sát đã hòa vào dòng người mà không ai nghi ngờ rồi bất ngờ kích nổ quả bom cài trên người.

Cảnh sát địa phương cho hay họ đã bắt được những đồng phạm của kẻ sát nhân. Những nghi phạm này đã khai nhận vụ đánh bom này do tổ chức khủng bố Boko Haram tiến hành.

Các nghi phạm cũng khai rằng họ bị các tay súng Boko Haram bắt cóc tại làng Mubi (bang Borno) vào năm ngoái, sau đó, được đưa đến rừng Sambisa để tham gia khóa huấn luyện quân sự và khủng bố. Nhóm sát thủ này được điều đến Kano 11 ngày trước, sống trong một ngôi nhà được canh giữ đặc biệt để tập trung cho cuộc tấn công này.

Tuần trước, hai người phụ nữ cũng thực hiện vụ đánh bom tự sát trong một cửa hàng bán điện thoại di động tại Kano khiến 14 người chết và hơn 100 người bị thương.

Theo Mirror, AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá